Cuộc Sống Quanh Ta

Cụ bà U80 tự tay làm bánh mì tiếp sức tình nguyện viên

0

Ba năm liền, cụ bà này đã tự tay làm hàng trăm ổ bánh mì tiếp sức cho các bạn tình nguyện viên tại địa điểm thi trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Cụ bà Vũ Thị Hảo được mệnh danh là “hot girl U80” và là người tiếp tế lương thực cho các bạn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại điểm thi ĐH KHXH&NV TP.HCM. Ngoài 80 tuổi nhưng bà rất minh mẫn và nhanh nhẹn. Đặc biệt là nụ cười luôn nở trên môi kèm theo những câu nói hóm hỉnh.

Sáng nay (01/07), bà Hảo xuất hiện với hơn 40 ổ bánh mì trên tay, đây là những suất ăn sáng bà dành tặng cho các tình nguyện viên vất vả trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Cụ bà U80 tự tay làm bánh mì tiếp sức tình nguyện viên

Bà Vũ Thị Hảo và các tình nguyện viên.

Bà Hảo cho biết, để làm xong những ổ bánh mì này, bà đã đi chợ chuẩn bị thực phẩm và sơ chế từ tối hôm trước. Sáng sớm nay, bà đã dậy từ 4 giờ sáng để tự tay bỏ nhân vào bánh rồi mang đến địa điểm thi.

“Bà thấy các bạn vất vả quá, nắng mưa gì cũng phải đứng để hướng dẫn phụ huynh và thí sinh, bà thương nhưng không biết nên giúp gì. Sẵn tiện nhà làm tiệm bánh mì, bà mới nghĩ đến việc sẽ tặng những suất ăn sáng cho các bạn tình nguyện viên. Hi vọng sẽ giúp các cháu luôn vững vàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, bà Hảo chia sẻ.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp bà Hảo tự làm bánh mì tiếp sức cho các tình nguyện viên. Các năm trước, vì số lượng thí sinh đông, đổ về từ nhiều tỉnh thành nên mỗi đợt thi, bà thường làm trên trăm ổ mì. Ngoài việc tiếp sức về đồ ăn, bà Hảo còn cho thí sinh ở trọ trong thời gian thi.

Cụ bà U80 tự tay làm bánh mì tiếp sức tình nguyện viên

Bà Hảo đã nhiều năm nay tiếp sức cho các tình nguyện viên.

Bạn Hoài Thu, đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi chia sẻ: “Nhóm mình rất vui khi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của bà Hảo. Tấm lòng của bà là động lực lớn giúp tụi mình cố gắng hoàn thành công việc để không phụ lòng bà. Tính cách của bà hài hước nên các bạn trong nhóm ai cũng yêu quý, có bà ở đâu là tiếng cười theo đến đó”.

Trước khi rời đi, bà Hảo nhẹ nhàng xoa đầu các bạn tình nguyện viên, nhắc nhở các bạn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. “Trong quá trình làm việc, nếu có đói, có mệt thì cứ gọi bà, bà sẽ ủng hộ hết mình”, cụ bà cười hóm hỉnh.

Từ Thiện Thật đội nắng 40 độ tiếp sức sĩ tử trong ngày thi đầu tiên

Previous article

Cụ ông 78 tuổi hiến máu hơn 1 nghìn lần, cứu sống 2 triệu trẻ em

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *