Cuộc Sống Quanh Ta

Từ Thiện Thật thực hiện dự án âm nhạc thiện nguyện “Đánh cắp mặt trời”

0

Mang điện đến với những vùng khó khăn là mục tiêu của nhóm thiện nguyện Từ Thiện Thật. “Thông qua các chuyến từ thiện kết hợp khảo sát, chúng tôi nhận thấy, tại các bản làng vùng sâu vùng xa người dân đã sống rất nhiều năm trong hoàn cảnh không có điện. Các em nhỏ tại đây chưa có cơ hội được học tập trong điều kiện đầy đủ ánh sáng vào buổi tối. Để có thể góp phần giúp cuộc sống của những người dân trên các bản vùng sâu vùng xa tốt hơn, chúng tôi đã ấp ủ chiến dịch mang tên Đánh cắp mặt trời“, anh Nguyễn Thành Trung – người sáng lập nhóm Từ Thiện Thật – cho biết.

Hành trình đầu tiên của Đánh cắp mặt trời được thực hiện tại bản vùng cao Khuôn Kặt, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang – quê hương của Double2T, cũng là tình nguyện viên của nhóm Từ Thiện Thật. Nơi đây có hơn 11 hộ dân rất nhiều năm chưa có điện, vì con đường di chuyển đến bản rất khó khăn nên chưa thể kéo điện lưới.

Mỗi hộ dân sẽ được lắp đặt một bộ pin năng lượng mặt trời trên nóc nhà để hứng ánh sáng từ mặt trời vào ban ngày và có thể sử dụng năng lượng điện này khi trời bắt đầu tối. Thời gian dự kiến hoàn thành hành trình này là trong tháng 3/2024. Tiếp đó, nhóm Từ Thiện Thật sẽ tiếp tục mở rộng chiến dịch Đánh cắp mặt trời để mang điện đến với những nơi khó khăn khác.

Rapper Double2T là tình nguyện viên của nhóm thiện nguyện Từ Thiện Thật

Rapper Double2T là tình nguyện viên của Từ Thiện Thật – nhóm thiện nguyện thực hiện chiến dịch “Đánh thức mặt trời”

Đánh cắp mặt trời cũng chính là tên ca khúc do Cao Thanh Thảo My – một tình nguyện viên của Từ Thiện Thật – sáng tác tặng nhóm. “Tôi đã gửi bài hát cho khá nhiều Rapper để viết nhưng dường như phần Rap của ca khúc lúc ấy vẫn đang chờ chủ nhân của nó. Cho đến khi tôi gặp được bạn tình nguyện viên Bùi Xuân Trường, chính là Rapper Double2T”, anh Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

Ngày 12/2/2024, MV Đánh cắp mặt trời do Cao Thanh Thảo My, Double2T và bé Xệ Xệ thể hiện chính thức được ra mắt công chúng. Đây là dự án âm nhạc thiện nguyện được thực hiện với mong muốn mang thật nhiều ánh sáng đến với những người dân khó khăn.

“Là một đứa trẻ sinh ra ở nơi không có điện, mình sợ khi trời tối và những lần trượt ngã xuống vách núi lúc trời mưa, mình sợ những gì đã trải qua khi ánh sáng mặt trời không còn… Tuổi thơ của mình là những ngôi nhà trát đất không có ánh điện, chỉ có duy nhất một cây đèn dầu mà bố đã cầm đi tìm bà đỡ vào ngày mình sinh ra. Mình chỉ mong có thể “đánh cắp mặt trời” để thắp sáng muôn nơi giúp các em sẽ không phải trải qua nỗi sợ giống như mình hồi nhỏ…”, Double2T bày tỏ.

Quán quân Rap Việt mùa 3 cũng cho biết, 100% doanh thu đến từ sản phẩm âm nhạc này sẽ được anh và các cộng sự đóng góp cho chiến dịch Đánh cắp mặt trời.

tuthienthat

Cách thức ủng hộ “ĐÁNH CẮP MẶT TRỜI”

Previous article

Ấm lòng ” Siêu Anh Hùng Từ Thiện Thật ” mang niềm vui đến với bệnh nhi ung thư ngày 1/6

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *