Cuộc Sống Quanh Ta

Xúc động đêm sinh nhật đầu tiên của các em nhỏ ở xóm trọ nghèo ven sông Hồng

0

Lần đầu tiên, dưới không gian ẩm thấp và chật chội ở xóm trọ nghèo ven sông Hồng (Hà Nội), các em nhỏ được cất vang lời hát chúc mừng sinh nhật trong không khí ấm cúng, vui vẻ như thếnày.

Với mong muốn mang những điều tốt đẹp đến với các hoàn cảnh kém may mắn, tối 7/4, hội Từ thiện thật do anh Nguyễn Thành Trung ( 31 tuổi, Hà Nội) sáng lập đã cùng các tình nguyện viên của Hội tổ chức chương trình “Bánh sinh nhật Từ thiện thật” cho các em nhỏ trong xóm trọ nghèo ven sông Hồng.

Xóm trọ ven sông Hồng là nơi sinh sống của rất đông các cháu nhỏ, là con của những người lao động nghèo ven sông Hồng. Cuộc sống của các cháu đều rất khó khăn nên hầu hết từ khi sinh ra chưa ai được gia đình tổ chức sinh nhật lần nào.

Đây chính lý do để hội Từ thiện thật đưa ra ý tưởng bí mật tổ chức sinh nhật cho các cháu với mong muốn thấy được nụ cười và niềm vui trên gương mặt của những đứa trẻ.

Những ánh mắt mong chờ về bữa tiệc sinh nhật hiện rõ trên từng khuôn mặt nhỏ.

Với mong muốn sưởi ấm tâm hồn các em nhỏ, các thành viên của Hội Từ thiện thật đã mang đến nơi đây không khí ấm cúng, hạnh phúc

Trước những ngọn nến lung linh, các em nhỏ được nói lên những ước mơ của mình. Bạn thì ước được làm thầy giáo, cô giáo, bạn lại mong trở thành bác sĩ, phi công,… còn Việt Anh (9 tuổi) mơ ước sau này được trở thành chú công an. Em nói: “Con muốn làm Công an để bảo vệ cuộc sống cho nhiều người”. Có lẽ xóm trọ nhỏ bé đầy tình thương đã bồi đắp cho các em tình yêu thương giữa con người với nhau, để ước mơ của các em cũng thật nhân văn, ý nghĩa.

Chị Miền (SN 1989) tâm sự: “Nhìn lũ trẻ vui vẻ mà chúng tôi cũng vui theo. Chúng nó chưa khi nào được tổ chức sinh nhật. Vất vả quá, hằng ngày phải lo cơm ăn, áo mặc và học hành cho con nên tôi cũng không dám nghĩ tới việc làm sinh nhật cho bọn trẻ”.

Đây là xóm trọ nghèo, chủ yếu là gia đình lao động làm thuê ở chợ Long Biên. Thu nhập thấp nên việc xoay đủ tiền lo ăn học cho con cũng đã là một thách thức quá lớn rồi.

Khi ngọn nến sinh nhật được thắp sáng lung linh cũng là lúc ánh mắt con trẻ sáng bừng, môi bắt đầu mấp máy bài ca chúc mừng sinh nhật. Đa số các em đều không thuộc lời mà chỉ lắc lư theo điệu nhạc bởi chưa bao giờ các em được tổ chức sinh nhật để có cơ hội hát vang bài ca ấy.

Ngoài tổ chức sinh nhật, Hội Từ thiện thật còn trao quà động viên các em nhỏ

Không gian ẩm thấp, chật chội không vì thế mà làm mất đi sự vui vẻ của buổi tiệc ý nghĩa. Trái lại, mọi người quây quần bên nhau trong những tiếng cười giòn tan của con trẻ.

Ngoài ý tưởng tổ chức sinh nhật, sắp tới, Từ thiện thật sẽ tổ chức “lớp học thật” hoàn toàn miễn phí để dạy cho các em về nhiều năng khiếu như hát, múa, nhảy, vẽ…

Mặc dù được tổ chức  trong gian phòng nhỏ đơn sơ nhưng buổi tiệc sinh nhật lại chứa đựng nhiều tình cảm nồng ấm
Các em nhỏ rất vui vì được tự do thể hiện ý tưởng cũng như hòa đồng với bạn bè trang lứa
Và những ánh mắt ngạc nhiên đến bất ngờ

Theo InfoNet

Tài xế bẻ lái: Tránh 2 nữ sinh, tôi xác định đổi tính mạng mình

Previous article

Cơ thể lở loét tóe máu đau đớn, rụng sạch tóc, cụt cả 2 bàn tay, cô bé 19 tuổi vẫn dành tiền xây cầu từ thiện

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *