Cuộc Sống Quanh Ta

5 năm hành trình của một ước mơ mang tên Từ Thiện Thật

0

20 tháng 3 năm 2013 là ngày hạnh phúc của thế giới và cũng là ngày Từ Thiện Thật ra đời . Thấm thoát Từ Thiện Thật đã tròn 5 tuổi  , cuộc hành trình của những con người hướng thiện trong 5 năm qua vẫn luôn được thắp sáng thông qua các chương trình nhân văn do Từ Thiện Thật tổ chức . Các chương trình đã mang lại niềm vui và tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước . Và nhân dịp kỉ niệm 5 năm, Từ Thiện Thật đã có một buổi sinh nhật rất ấm cúng và ý nghĩa cùng các TNV tại quán Magic Wind Coffee – Cầu Giấy . Chương trình còn có sự tham gia của các tấm lòng hảo tâm và các ca sĩ nghệ sĩ đã đồng hành cùng Từ Thiện Thật trong nhiều năm …Và khách mời đặc biệt nhất trong sinh nhật chính là các hoàn cảnh khó khăn đã được Từ Thiện Thật hỗ trợ trong 5 năm qua !

1

Các bạn TNV đến trang trí và chuẩn bị đồăn nhẹ cho buổi sinh nhật từ rất sớm …

IMG_9512_Fotor

Mọi người chụp ảnh kỉ niệm trước khi vào tham dự chương trình …

IMG_9507_Fotor

IMG_9518_Fotor

Trải qua nhiều thăng trầm nhưng đến ngày hôm nay các TNV mới và kỳ cựu vẫn luôn nhiệt huyết cùng Từ Thiện Thật …

IMG_9496_Fotor

Các TNV đến tham dự phải checkin bằng hộ chiếu độc quyền của Từ Thiện Thật trước khi vào tham dự chương trình …

cats

Các TNV cùng ký tên vào chiếc áo Từ Thiện Thật và bên cạnh là chiếc áo TTT có chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam …

IMG_9521_Fotor

Mọi người đã tập trung đông đủ …

IMG_9543_Fotor

Chương trình được bắt đầu với tiết mục của Cao Minh Thiên Tùng – Top 5 Việt Nam Idol Kid

IMG_9574_Fotor

Tiếp theo là Nguyễn Thành Trung ( Người sáng lập Từ Thiện Thật ) lên giới thiệu quan khách và chia sẻ về ý nghĩa của buổi sinh nhật tròn 5 tuổi …

IMG_9885_Fotor

Và chiếc bánh sinh nhật đã được mang ra …

IMG_9827_Fotor

Các TNV hát chung ca khúc Happy Birth Day để chúc mừng sinh nhật Từ Thiện Thật …

IMG_9633_Fotor

Trong 5 năm qua , Từ Thiện Thật rất vui khi đã giúp đỡ được các hoàn cảnh khó khăn và trong đó có những cụ lớn tuổi đã coi các TNV Từ Thiện Thật như con cháu trong nhà và đến đây ngày hôm nay nhân dịp sinh nhật Từ Thiện Thật gửi tặng các hoàn cảnh khó khăn đến tham dự mỗi gia đình một túi quà trong đó có mì tôm , dầu ăn, mắm, bột canh, xà phòng , 10 kg gạo và 2 đôi giầy …

IMG_9650_Fotor

Các ông các bà ai nấy cũng vui và hạnh phúc lắm khi được tham gia sinh nhật của Từ Thiện Thật ..

IMG_9659_Fotor

Ai cũng phấn khởi …

IMG_9680_Fotor

Đây là 1 hoàn cảnh đặc biệt của Từ Thiện Thật ( Cậu bạn đứng giữa ) .. đó là một cậu bạn mà TTT đã hỗ trợ gạo , nhu yếu phẩm và các món quà nhỏ cho gia đình em ấy gần 5 năm . Và ngày hôm nay thật hạnh phúc khi bạn nhỏ ấy đã trưởng thành , đã có công việc ổn định và đang cùng Từ Thiện Thật đi giúp đỡ những mảnh đời khó khăn khác .

IMG_9692_Fotor

Tiết mục ngay sau đó để thay đổi không khí đến từ Nhạc Sĩ, Ca Sĩ Dương Trường Giang với ca khúc Làm Cha …

IMG_9735_Fotor

Cao Thanh Thảo My và Thành Trung cùng lên hát ca khúc Làm Tình Nguyện Hết Mình với Trường Giang …

123

Phần tiếp theo là phần trao kỷ niệm chương cho những người xứng đáng ..Người đầu tiên nhận kỷ niệm chương là MC Lan Hương với giải ” Người Dẫn Chương trình lâu năm nhất của Từ Thiện Thật “. Đây là  cô bạn MC tài năng, xinh xắn và có tâm nhất mà Từ Thiện Thật biết đến . Lan Hương Chưa một lần nào vắng mặt trong sinh nhật của Từ Thiện Thật . Cảm ơn chị !

IMG_9746_Fotor

Nhạc sĩ, ca sĩ Dương Trường Giang với giải ” Nghệ Sĩ Đồng Hành Lâu Năm Nhất của Từ Thiện Thật ” . Đây là một nghệ sĩ đã đi cùng Từ Thiện Thật từ những ngày đầu tiên cho đến hôm nay tròn 5 tuổi , anh ấy vẫn luôn nhiệt tình tham gia và hát tặng những bài hát mà mình sáng tác dành cho các TNV Từ Thiện Thật . Cảm ơn anh !

IMG_9753_Fotor

Bạn TNV Bất Cần Đời và Phiêu Du với giải ” Cặp TNV có số lần checkin nhiều nhất và lăn xả tốt nhất ” . 2 bạn đã cho nhiều TNV thấy được sự lạc quan, sự nhiệt huyết trong từng chuyến hành trình của Từ Thiện Thật . Và ngày hôm nay dù cả 2 bạn đang mang bầu nhưng cũng ko quản ngại đường xa để đến tham dự Sinh Nhật Từ Thiện Thật tròn 5 tuổi . Các bạn thật xứng đáng để được tôn vinh . Cảm ơn 2 bạn nhiều nhé !

Chia sẻ của TNV Bất Cần Đời :Ngày hôm nay khi tôi đứng ở đây và lần thứ 3 tôi đc dự sinh nhật 3T và cũng là lần đầu tiên tôi không mặc áo TTT khi đến dự sinh nhật vì 1 vài lý do cá nhân tôi không còn mặc vừa chiếc áo nữa . nhưng với tôi từ khi vào 3T(bánh chưng 2015 cho đến giờ trộm vía tôi chỉ mặc chiếc áo đấy dù nó có sờn hay cũ) 3T vs bao thăng trầm và đến ngày hôm nay đã tròn 5 tuổi vẫn có thể đứng vững đc.Nếu có ai hỏi tại sao tôi đến với 3T thì tôi xin trả lời  . Khi đến với 3T tôi đc là chính mình không lo lắng sợ sệt , tôi luôn thấy niềm vui trong đó và đến với 3T tôi có thêm nhiều người bạn mới 3T khiến tôi kết nối với mọi người .Vì vài lý do cá nhân nên sắp tới tôi chưa thể tham gia cùng 3T nhưng tôi vẫn luôn đồng hành cùng các bạn.cố gắng lên nhé! Khi nào xong việc cá nhân tôi sẽ lại lăn xả cùng mọi người ! Cảm ơn Nguyễn Thành Trung ,  con cảm ơn u Trần Thanh Mai  và tất cả các TNV đến và đi . Chúc mừng sinh nhật 3T 5 tuổi chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc

Chia sẻ của TNV Phiêu Du : Chúc mừng 3T tròn 5 tuổi.5 năm, 3T đã đem đến niềm hp và nụ cười cho biết bao hoàn cảnh khó khăn, đem đến lối suy nghĩ tích cực cho bao thanh niên.”Điều hạnh phúc nhất chính là làm cho ng khác được hạnh phúc ”  Cảm ơn TTT, Chúc 3T ngày càng thành công hơn nữa, thắp sáng niềm tin và mang lại sự lạc quan, yêu đời cho nhiều, nhiều, nhiều các thế hệ mai sau . 

IMG_9757_Fotor

TNV Công Phạm với giải ” Tình Nguyện Viên tham gia nhiều chương trình nhất “. Đây là một TNV tham gia gần như tất cả các chương trình của Từ Thiện Thật, kể cả ngày Lễ Tết . Sự nhiệt huyết này thật đáng quý !

IMG_9761_Fotor

Giải ” Cặp đôi nhiệt tình nhất ” thuộc về TNV Đặng Khánh và Bé Ngok với quãng đường di chuyển từ Yên Bái đến với Hà Nội để tham gia sinh nhật Từ Thiện Thật . Và không biết đây là lần thứ bao nhiêu cặp đôi này di chuyển xa như vậy để chung tay với Từ Thiện Thật . Thật đáng trân trọng !

IMG_9764_Fotor

Bạn Trần Quyết Thắng với giải ” Tình Nguyện Viên Lăn Xả Tốt Nhất “. Không quản ngại khó khăn, Thắng luôn nhiệt huyết dù nắng mưa , đêm hôm chỉ cần có thời gian thì cậu bạn này cũng luôn nhiệt tình tham gia hỗ trợ Từ Thiện Thật một cách Lăn Xả Nhất …

29391472_10209705053217662_124111782_o

Giải ” Tình Nguyện Viên Lâu Năm ” thuộc về các bạn Hoàng Liễu , Trang Xù, Quỳnh Anh ,Trần Xuân Sơn và bạn Vũ Thương Thương ! Các bạn đã tham gia cùng Từ Thiện Thật từ những ngày đầu tiên . Và đến nay đã tròn 5 năm nhưng sự nhiệt tình  của các bạn vẫn không hề thay đổi …

Chia sẻ của bạn Hoàng Liễu : Chúng ta đã gắn bó được 5 năm rồi đó. Mấy anh chị em từ những sinh viên vô lo vô nghĩ, mà giờ đã có công việc riêng, cuộc sống riêng. Nhìn lại thì nhiều thứ thay đổi…nhưng sự nhiệt tình với nhau vẫn thế. Đó là điều đáng trân trọng nhất .

Chia sẻ của bạn Trang Xù  : Trở lại 2 năm trước . Nơi tình yêu bắt đầu, đánh dấu một cột mốc tròn 5 năm gắn bó cùng 3T  . Tình yêu không cần hoàn hảo nó chỉ cần chân thật. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là chọn đúng người để trao yêu thương, tin tưởng và cùng nhau đi hết chặng đường dài .

Chia sẻ của bạn Vũ Thương Thương : Chúc mừng ngày quốc tế hạnh phúc !!! đồng thời chúc mừng sinh nhật Từ Thiện Thật tròn 5 năm tuổi , hy vọng rất nhiều năm sau nữa vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người đi khắp mọi nẻo đường đất nước cùng nhau chung tay giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa .Chúc cho hội ngày càng phát triển và anh Thành Trung ngày càng thành công với sứ mệnh của người dẫn đầu .

IMG_9781_Fotor

Giải ” Cống Hiến ” thuộc về TNV Trần Khánh Hưng và Duy Anh Luny .

IMG_9581_Fotor

Anh Trần Khánh Hưng là một TNV luôn âm thầm hỗ trợ Từ Thiện Thật và đóng góp nhiều ý tưởng để giúp Từ Thiện Thật thành công như ngày hôm nay . Và địa điểm tổ chức là Magic Wind Coffee cũng chính là quán Cafe của anh mở ra với mầu sắc chủ thể là 3 mầu của LOGO Từ Thiện Thật …

Anh Trần Khánh Hưng chia sẻ : Chúc 3T luôn là ngôi nhà hạnh phúc, là môi trường hoạt động ý nghĩa của những tấm lòng hảo tâm, nơi mà một trong các tiêu chí hành động là CỦA CHO KHÔNG BẰNG CÁCH CHO. Chúc 3T ngày càng phát triển để tình yêu thương được lan toả, những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ nhiều hơn…

IMG_9778_Fotor

Chia sẻ của LuNy : 4 năm LUNY đồng hành cùng Từ Thiện Thật , mỗi năm là một ý nghĩa và cảm xúc khác nhau và những điều mới lạ từ những mảnh đời từ anh Nguyễn Thành Trung  – mình mong Từ Thiện Thật luôn vững mạnh ” Của cho không bằng cách cho ” .

IMG_9853_Fotor

Bạn TNV Hưng Chính Ủy với giải ” Tình Nguyện Viên Nghiêm Túc Nhất “. Đây là năm thứ 2 bạn Hưng Chính Ủy đạt giải thưởng này vì Hưng luôn nghiêm túc khi tham gia các chương trình của Từ Thiện Thật .

Chia sẻ của Hưng Chính Ủy : Chúc mừng sinh nhật Từ Thiện Thật tròn 5 năm tuổi! Chúc hội ngày một lớn mạnh. Anh em luôn sát cánh bên nhau nhé 3T

IMG_9849

Giải ” Tình Nguyện Viên chăm chỉ nhất ” thuộc về chị Giang Nguyễn, người đã chăm chỉ hàng tháng giúp Từ Thiện Thật tặng những phần quà đến tay các hoàn cảnh khó khăn khuyết tật tại Hoài Đức – Hà Nội  .

Chia sẻ của TNV Giang Nguyễn : Ngày hôm nay là ngày “quốc tế hạnh phúc” tôi rất vui, tự hào và hạnh phúc khi mặc trên mình chiếc áo “Từ Thiện Thật” và được tham dự buổi sinh nhật ý nghĩa của hội “Từ Thiện Thật”. 5 năm, 1 khoảng thời gian không dài nhưng “Từ Thiện Thật” đã giúp được biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, mang đến cho họ những nụ cười để vơi đi nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống mưu sinh. Của cho không bằng cách cho” Từ Thiện Thật” luôn cho theo cách của riêng mình là những món quà và những lời động viên chân thành. Người với người sống để thương nhau. Người Việt Nam ta có câu:” lá lành đùm lá rách”. Đừng đợi đến khi giàu có mới đi làm từ thiện. Giàu có không phải là những thứ bạn đang có mà chính là những thứ bạn cho đi. Cảm ơn “Từ Thiện Thật” đã cho nhiều bạn trẻ sống một cách sống nhân văn hơn đó là huớng thiện. Cảm ơn U Trần Thành Mai đã sinh ra một người tốt. Cảm ơn Nguyễn Thành Trung đã mang lại sự vui vẻ và ấm áp cho nhiều người thiệt thòi. Chúc U Mai và Trung có nhiều sức khỏe để giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Chúc cho “Từ Thiện Thật” ngày càng phát triển hơn nữa, để cho những hoạt động đẹp và ý nghĩa của hội có thể lan tỏa tới tất cả mọi người!!!

IMG_9799_Fotor

” Tình nguyện viên vững tin nhất ” được trao cho U Trần Thanh Mai, người luôn ủng hộ và có niềm tin lớn nhất vào Từ Thiện Thật . Giúp Từ Thiện Thật đứng vững trước mọi khó khăn, sóng gió !

2

Và giải ” Tình Nguyện Viên Đặc Biệt Nhất ” thuộc về cô bạn Cao Thanh Thảo My, đây là TNV luôn sát cánh cùng Nguyễn Thành Trung người sáng lập Từ Thiện Thật trên mọi nẻo đường, dù gặp nhiều khó khăn nhưng cô bạn vẫn luôn ủng hộ, động viên và chia sẻ cùng với người sáng lập !!

Chia sẻ của Thảo My : Chúc mừng sinh nhật TTT 5 tuổi.Năm nay đc trao hẳn giải TNV Đặc biệt.Chắc Đặc Biệt ở chỗ chuyên bắt nạt chủ tịch . Chúc TTT thêm tuổi mới sẽ giúp đỡ đc nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa và có thêm nhiều tình nguyện viên tuyệt vời như bây giờ nhé !

page

Sau phần trao kỷ niệm chương là đến tiết mục biểu diễn của Minh Kiên Beatbox . Với màn trình diễn vô cùng ấn tượng, Minh Kiên đã khuấy động cả khán phòng với những chàng pháo tay cổ vũ nhiệt tình đến từ các bạn TNV …

IMG_9843_Fotor

Kết chương trình Thành Trung cùng các TNV hát vang ca khúc ” Và Tôi Sẽ ” đây là ca khúc chính thức của Từ Thiện Thật . Ca khúc đã gắn liền với những thăng trầm của 3T . Ca khúc do nhạc sĩ Nhược Quý sáng tác cho 3T để hi vọng các bạn trẻ luôn lạc quan theo đuổi đam mê và ước mơ của mình …

IMG_9883_Fotor

Mọi người chụp cùng nhau bức ảnh kỉ niệm …

IMG_9889_Fotor

Và chiếc bánh sinh nhật Từ Thiện Thật tròn 5 tuổi được cắt ngay sau đó để chia sẻ cho các TNV . Mỗi bạn được 1 miếng nhỏ nhưng ai cũng chờ đến cuối để cùng ăn vì đây chính là chiếc bánh của tất cả . Chiếc bánh tượng trưng cho ngôi nhà Từ Thiện Thật, mỗi người là 1 phần nhỏ tạo nên ngôi nhà chung  . Không có các bạn thì không có TTT của ngày hôm nay .. Hi vọng sang năm thứ 6 chúng ta sẽ cùng nhau làm được nhiều điều ý nghĩa hơn nữa !!! 

TTT thay mặt những hoàn cảnh khó khăn chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ và chung tay hỗ trợ. Chúc mọi người  có nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống và gặp nhiều may mắn!

Én Đồng 

Bé 7 tuổi HN hiến giác mạc: ‘Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé’

Previous article

Tài xế bẻ lái: Tránh 2 nữ sinh, tôi xác định đổi tính mạng mình

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *