Cuộc Sống Quanh Ta

Gia đình nhận nuôi lần lượt 8 anh em ruột

0

Không phải đại gia, cũng chẳng giàu có gì nhưng một người phụ nữ Mỹ đã nhận nuôi các anh em ruột trong cùng 1 gia đình nghèo suốt nhiều năm qua.

Cô Melissa gặp người chồng hiện tại của mình, anh Scott Groves khi cô đã có 1 con gái 4 tuổi. Tuy nhiên, sau khi yêu nhau và đi đến hôn nhân, họ nhận được tin dữ khi biết cô Melissa không thể sinh con nữa. Chính vì vậy, cặp đôi này quyết định nhận chăm sóc tạm thời cho những đứa trẻ khó khăn.

Vào năm 2003, họ nhận nuôi hai anh em ruột là Noah (3 tuổi) và Chase (22 tháng). Ban đầu, cặp đôi này chỉ định giúp đỡ Noah và Chase đang bị bệnh nặng, nhưng sau đó khi hai bé dần gắn kết với gia đình, Melissa quyết định nhận cả hai làm con nuôi. Khi đó, họ đã thống nhất không nhận nuôi thêm con nữa.

Thế nhưng, khoảng vài tuần sau, cặp đôi bất ngờ nhận được điện thoại của trung tâm chăm sóc trẻ, cho biết có một bé trai là em của Noal và Chase đang trong tình trạng sức khỏe xấu. Không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ, Melissa đồng ý nhận nuôi luôn Garrett, cậu bé lúc này mới chỉ là trẻ sơ sinh.

Gia đình nhận nuôi 8 anh em ruột để các con được vui sống cùng nhau

Những đứa trẻ là anh em ruột cùng được cha mẹ nhận về nuôi

Cô kể tiếp: “Thật không thể tin nổi, 11 tháng sau chúng tôi lại được thông báo một em bé khác ra đời và cần giúp đỡ. Đó là Hayden”. Lần này cũng vậy, nghĩ đến Noal, Chase và Garrett sẽ rất vui nếu được gặp em ruột của mình, Melissa nhận nuôi tiếp Hayden. Cô khẳng định nhiều người bắt đầu thắc mắc về những quyết định của cô và tỏ ra nghi ngờ. Nhưng cô bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu, chỉ vì yêu thương những đứa trẻ.

Đó cũng là lý do vào tháng 5/2009, gia đình nhà Melissa và Scott đón thêm 2 thành viên nữa, Aston khi đó 4 tháng tuổi và Curran chỉ mới chào đời.

Đến khi các bé trai dần quen với cuộc sống trong ngôi nhà mới cũng là lúc Melissa nhận được tin nhắn từ Facebook của chính mẹ ruột các em, hỏi xem cô có muốn nhận nuôi thêm Bryer chuẩn bị chào đời không. “Chúng tôi có đầy đủ lý do để từ chối: không có tiền, không có thời gian, không đủ sức… Nhưng thật sự, mọi chuyện như đã được an bài. Tôi và chồng đã vào bệnh viện đón Bryer vừa được sinh ra về nhà”, Melissa thuật lại.

Gia đình nhận nuôi 8 anh em ruột để các con được vui sống cùng nhau

Việc nhận những em bé này làm con nuôi khiến cuộc sống của vợ chồng Melissa thêm hạnh phúc

Đến tháng 10/2013, đứa trẻ cuối cùng được gia đình này nhận nuôi là Zayn, em ruột của 7 đứa trẻ còn lại. Hiện, cả 8 anh em cùng sống trong tình thương của cha mẹ và người chị gái nuôi. Tất cả đều hòa thuận và luôn yêu mến, đùm bọc lẫn nhau.

Nói về chuyện nhận nuôi con, Melissa chia sẻ: “Ban đầu, nó chỉ mang ý nghĩa hoàn thiện gia đình tôi vì chúng tôi không thể có con ruột. Nhưng dần dần, việc nhận nuôi 8 đứa trẻ này đã trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều với hai vợ chồng. Nó dạy cho tôi và chồng nhiều bài học về sự kiên nhẫn, lòng bao dung và tình người, nó giúp cuộc sống của tôi hoàn thiện hơn, và mang đến cho chúng tôi tình yêu, hạnh phúc”.

Chương trình “ Gom Gạo “ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

Previous article

Cảm phục chàng sinh viên khiếm thị xuất sắc

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *