Cuộc Sống Quanh Ta

Cụ bà 84 tuổi nhặt rác làm sạch đường phố Hội An

0

Những ai đã từng đến thành phố Hội An, đều không xa lạ với hình ảnh cụ bà ngoài 80 hàng ngày mang theo một chiếc bao tải, đựng rác thải vứt bừa bãi. Mỗi ngày, từ sáng sớm tới tối muộn, cụ đều đội nón lá, bắt tay vào công việc của mình. Cụ thường lượm nhặt vỏ chai , sách, báo cũ, hoặc những túi nilon, mẩu giấy… trên các tuyến đường. Nhiều khi, nhìn thấy những chiếc đinh, hoặc vật lạ gây cản trở, nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cụ đều cẩn thận lượm nhặt, bỏ đúng nơi quy định.

Cụ bà 84 tuổi nhặt rác làm sạch đường phố Hội An

Cụ bà 84 tuổi nhặt rác làm sạch đường phố Hội An

Hàng ngày cụ vẫn đi nhặt rác trên đường phố (Ảnh: T.G – Báo Giác Ngộ)

Dù sống trong hoàn cảnh đầy đủ, các con đều thương mẹ không muốn cho cụ đi làm công việc lượm nhặt phế liệu, nhưng cụ Phương không chịu. Thời gian đầu, nhiều hàng xóm bàn tán xôn xao, có người nghi cụ là kẻ gian, có người lại nói con cái không biết thương mẹ, để cụ làm việc khi tuổi cao, sức yếu. Có lần, con cái giấu hết bao, không cho cụ đi lượm rác, mới mấy ngày nhưng cụ thấy chân tay như thừa thãi, nên chờ lúc các con đi vắng, cụ Phương lại tiếp tục công việc của mình.

Việc làm của cụ bà Lê Thị Phương đã khiến nhiều người dân trong thành phố và khách du lịch cảm phục. Dù tuổi cao, sức yếu, nhưng cụ góp sức làm sạch phố phường bằng những việc làm giản dị nhất.

Nguồn : Tiin.vn

Bài học về sự quan tâm

Previous article

Bão Thần Sấm quét sát thành phố Móng Cái – Quảng Ninh

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *