Bài Học Đáng Quý

Bài học về sự quan tâm

0

Trong tháng thứ 2 của khoá học y tá, vị giáo sư của chúng tôi đã cho chúng tôi một câu hỏi hết sức bất ngờ trong bài thi vấn đáp…

Tôi đã lướt qua hầu hết các câu hỏi trong bài thi, và ngạc nhiên dừng lại ở câu hỏi cuối cùng: “Hãy cho biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của chúng ta?”. Một câu hỏi không có trong chuyên môn, chắc đây chỉ là một câu hỏi đùa thôi. Tôi đã nghĩ vậy!

nhung-nguoi-hung-tham-lang-sau-giang-duong

Thật ra, tôi đã nhìn thấy người phụ nữ đó vài lần. Cô ấy cao, tóc sẫm màu và khoảng chừng 50 tuổi nhưng làm sao mà tôi có thể biết được tên cô ta cơ chứ? Tôi đã kết thúc bài làm của mình với câu cuối cùng bị bỏ trống.

Cuối giờ kiểm tra, một sinh viên đã hỏi vị giáo sư rằng: “Liệu ông có tính điểm cho câu hỏi cuối cùng kia không?”, ông ta trả lời: “Chắc chắn rồi”, rồi ông nói tiếp: “Trong công việc, các em sẽ gặp rất nhiều người, tất cả họ đều quan trọng, họ xứng đáng được nhận sự quan tâm của các em, dù chỉ là một nụ cười hay một câu chào”.

Tôi đã không bao giờ quên bài học đó trên mỗi bước đường đời của mình sau này, và tôi cũng không bao giờ quên tên của người phụ nữ đó, cô Dorothy.

Bài học: Sự chân thành xuất phát từ trái tim và chỉ có những ai nắm bắt được quy luật của cuộc sống mới biết cách an ủi người khác bằng cả lòng chân thành của mình!

Trong cuộc sống không điều gì tốt đẹp hơn sự chân thành, cũng như không điều gì xấu xa hơn sự giả dối! Chân thành có thể làm lay chuyển trái tim của người cứng rắn nhất! Bạn thấy đấy, nếu không có lòng chân thành làm sao bạn có thể quan tâm đến người bạn yêu thương và cả nhận được những lo lắng của họ, phải không nào! Thay vì nói: bạn mệt lắm à? Thì hãy nói: Để đó mình làm cho!

Người Hà Nội chôn chân trong mưa ngập giữa giờ công sở

Previous article

Cụ bà 84 tuổi nhặt rác làm sạch đường phố Hội An

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *