Tấm Gương Sáng

Cô gái trẻ suốt 10 năm chăm cha bại liệt

0

Cô gái trẻ suốt 10 năm chăm cha bại liệt Chen Yujie (Trùng Khánh, Trung Quốc) sinh ra trong hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngay từ khi mới 12 tuổi, Chen Yujie đã phải mưu sinh để nuôi người cha tật nguyền. Dù lúc đó mới chỉ là học sinh nhưng gánh nặng gia đình đã đặt trên vai cô.

02

Chen Yujie cõng cha lên xe lăn. Cha của Chen Yujie bị tật nguyền và nằm bất động một chỗ. Cô thường xuyên phải tắm, lau người cho cha để những vết lở loét trên người không còn làm ông đau đớn. Nhà nghèo, cha lại bệnh, nên Chen Yujie hết sức tiết kiệm chi tiêu. Hai người thường ăn cháo, hay mì để dành tiền chữa bệnh. Chen Yujie đút cháo cho cha.

01_1

Gánh nặng tiền bạc khiến cô gái trẻ phải nhận nhiều công việc làm thêm mỗi ngày. Làm việc nhiều đến kiệt sức, nhưng chưa khi nào cô gái này từ bỏ hy vọng một ngày sức khỏe của cha mình sẽ khá hơn. Tấm gương về sự hiếu thảo, về tình phụ tử của hai cha con Chen Yujie đã khiến nhiều người cảm động. Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu khi con người biết yêu thương và chia sẻ với nhau. 

 

Cảnh sát trưởng nổi tiếng nước Anh mặc váy làm từ thiện

Previous article

Những câu chuyện khiến người xem phải xúc động

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *