Tấm Gương Sáng

Mặt mũi biến dạng vì 2 lần bất chấp nguy hiểm xông vào lửa cứu 13 mạng người

0

Hai lần bất chấp nguy hiểm xông vào biển lửa để cứu được 13 mạng người nhưng không may mặt mũi bị biến dạng, chàng trai 21 tuổi chỉ có thể đứng hát giữa đường để kiếm sống, không ngờ cũng nhờ thế mà cuộc đời anh đã hoàn toàn thay đổi.

Đối mặt với hỏa hoạn dữ dội, đại đa số mọi người đều chỉ muốn nhanh chóng tìm cách thoát thân, nhưng một chàng trai người Thiểm Tây (Trung Quốc) lại có hành động hoàn toàn khác với số đông.

Năm 2006, chàng trai này khi đó mới 21 tuổi đang làm việc tại Tây An, buổi đêm lúc đang ngủ say đột nhiên anh nghe thấy có tiếng người kêu cứu hỏa, đi ra ngoài nhìn mới thấy một tiệm ăn nhỏ bên đường đối diện đang chìm trong biển lửa. Bởi vì lối thoát hiểm đã bị ngọn lửa che kín nên những người ở các tầng trên không thể thoát ra. Trong khung cảnh hỗn loạn vì xe cứu hỏa vẫn chưa tới kịp, không suy nghĩ nhiều, chàng trai này lập tức chạy sang đó hỗ trợ. Bất chấp nguy hiểm, anh hai lần xông vào đám cháy để tìm cách làm giảm thế lửa, giúp cho cho 13 người bên trên có thể chạy được ra ngoài.

Dù sau đó lửa đã tắt dần, nhưng người hùng này đã bị bỏng tới 64% cơ thể, dẫu anh đã được cấp cứu thoát khỏi hiểm cảnh song gương mặt đã bị biến dạng nghiêm trọng.

16943817

Sau khi xuất viện, chàng trai này trở nên rất tự ti, suốt một thời gian dài luôn tự nhốt mình trong phòng vì mặc cảm về vẻ ngoài của mình. Cũng vì quá chán nản nên anh chỉ làm bạn với âm nhạc cho khuây khỏa.

Cũng chính trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008 đã khiến anh bắt đầu suy nghĩ lại về cuộc sống của mình. Anh nghĩ có rất nhiều người ấp ủ biết bao hoài bão, ước mơ nhưng chẳng thể thực hiện được vì mạng sống không còn. Trong khi bản thân anh may mắn hơn họ nhiều vì anh vẫn còn được sống, lại có một thân thể khỏe mạnh, khuôn mặt xấu xí với đàn ông thì có là gì to tát đâu!

Vậy là anh đã quyết định dùng âm nhạc để xoa dịu những nỗi đau. Anh còn cùng những người bạn trong một tổ chức từ thiện dành cho các nạn nhân bị bỏng do anh dũng cứu người gây quỹ chữa bệnh bằng các hoạt động văn nghệ ở nơi công động.

page
Cứ thế được mấy năm, số tiền kiếm được qua những buổi hát đường phố, chàng trai này đều gửi hết vào quỹ từ thiện hoặc tặng cho những người hoàn cảnh khó khăn. Dần dà, hành động của anh đã được rất nhiều người biết đến và ngưỡng mộ với nghĩa cử cao đẹp của anh.

Ông trời quả không phụ người tốt, một ngày nọ khi chàng trai này vẫn đang say sưa ca hát trên phố để quyên tiền, một cô gái đã bị tiếng hát của anh mê hoặc. Cô càng cảm động hơn nữa khi nghe anh chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình. Và thế là cổ tích giữa đời thường đã xảy ra, mặc cho gia đình phản đối, cô gái trẻ vẫn quyết ở bên chàng trai không có vẻ ngoài lành lặn suốt cuộc đời để chăm sóc cho anh và cùng anh đi giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

fggjfg

16943828

Có lẽ chàng trai ấy có một khuôn mặt đáng sợ, nhưng con người anh lại hoàn hảo vô cùng.

Nguồn: GreatDaily

Bánh Chưng Thật số đặc biệt ” Món quà nhỏ ý nghĩa lớn “

Previous article

Những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày Gạo Thật tháng 4/2019

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *