Cuộc Sống Quanh Ta

Cha mẹ nuôi ‘tiếp lửa’ cho cậu bé không tay chân

0

Vào năm 2009, khi lần đầu tiên trông thấy tấm ảnh chụp những đứa trẻ cần chăm sóc đặc biệt được đăng trên trang web của tổ chức nhận con nuôi quốc tế, cô Devon Toomey đã có cảm thấy cậu béBowen Toomey như đứa con của mình. Cô thật sự xúc động khi thấy tấm ảnh của Bowen và nhiều em nhỏ khác. “Cái giây phút nhìn thấy thằng bé, tôi biết rằng đó chính là con chúng tôi”, cô kể lại.

9 tháng sau khi nhìn thấy ảnh của Bowen trên trang web trẻ mồ côi Serbia, cả gia đình quyết định bay từ Mỹ đến Belgrade, thành phố lớn của nước này, để đón Bowen về sống cùng. Lúc này, cậu bé được 18 tháng tuổi.

Chuyện cảm động về cha mẹ nuôi và cậu bé không tay chân

Chuyện cảm động về cha mẹ nuôi và cậu bé không tay chân

Cha mẹ nuôi của cậu bé

Tuy nhiên khi về Mỹ, vợ chồng cô khá vất vả trong việc chăm sóc và hướng dẫn cho Bowen, bởi dù đã 18 tháng tuổi nhưng cậu bé không thể làm gì, chẳng hạn như nói chuyện hay những sinh hoạt cá nhân.

Cậu bé thậm chí còn không biết nhai như thế nào, và nhờ có sự kiên trì cùng việc điều trị phù hợp của vợ chồng cô, gần 1 năm sau, Bowen nhanh chóng tiến bộ trong các hoạt động khác và sớm biết ngồi cũng như tự di chuyển.

Hiện tại, cậu bé Bowen Toomey đã 5 tuổi, đang học mẫu giáo và sống cùng vợ chồng cô Devon và hai con trai của họ ở thành phố Eagle.

Chuyện cảm động về cha mẹ nuôi và cậu bé không tay chân

Chuyện cảm động về cha mẹ nuôi và cậu bé không tay chân

Cậu bé rất thích chơi thể thao

Bowen thích đến trường, thích nhảy trên những tấm bạt lò xò, đọc sách và chơi đùa cùng hai anh là Health, 8 tuổi, và Brooks, 5 tuổi. Cậu bé đặc biệt thích bơi lặn mà không cần sự trợ giúp của bất cứ ai.

Câu chuyện về nghị lực của cậu bé không tay chân và tình cảm của bố mẹ nuôi khiến nhiều người cảm động.

Cảm phục người thầy tật nguyền của trẻ da cam

Previous article

“Trước khi chết, con chỉ ước một lần được cõng mẹ”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *