Cuộc Sống Quanh Ta

Bill Gates ủng hộ 500 triệu USD chống dịch sốt rét

0

Mới đây, Bill Gates tuyên bố từ thiện hơn 500 triệu đô cho chiến dịch chống sốt rét và bệnh truyền nhiễm tại các quốc gia đang phát triển.

Cựu CEO của Microsoft tuyên bố tại cuộc họp thường niên của Hội Y học Nhiệt đới Mỹ tại New Orleans rằng, Quỹ Gates sẽ cam kết từ thiện hơn 500 triệu USD để “giảm gánh nặng của dịch sốt rét, viêm phổi, tiêu chảy, và một loạt bệnh lây nhiễm khác có tỉ lệ tử vong cao tại các quốc gia đang phát triển”.

Bill Gates ủng hộ 500 triệu USD chống dịch sốt rét

Bill Gates.

Ông Gates cũng cho biết thêm, quỹ của ông sẽ tăng 30% tiền hỗ trợ cho chiến dịch chống sốt rét hàng năm. Bên cạnh đó, ông miêu tả dịch bệnh Ebola bùng phát cướp đi sinh mạng của hơn 4.900 người tại Tây Phi kể từ đầu năm là “thời điểm khủng hoảng trong lịch sử y tế toàn cầu” và nói rằng, dịch sốt xuất huyết cần nhiều nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa.

Tháng 9, Quỹ Gates tuyên bố cam kết hỗ trợ 50 triệu USD cho chiến dịch chống Ebola. Và vừa qua, quỹ này tuyên bố ủng hộ hơn 500 triệu USD. Trong đó, 150 triệu USD gửi cho Sáng kiến vắc-xin sốt rét (PATH Malaria Vaccine Initiative) nhằm thúc đẩy phát triển vắc-xin sốt rét thế hệ tiếp theo và 29 triệu USD cho Sáng kiến tiếp cận y tế (Clinton Health Access Initiative) nhằm hỗ trợ loại trừ bệnh sốt rét tại Nam Phi và khu vực Tiểu vùng sông Mê-Kông ở Đông Nam Á.

Các khoản viện trợ khác bao gồm 49 triệu USD gửi cho Giải pháp vắc-xin (PATH Vaccine Solutions) nhằm phát triển các loại vắc-xin mới và 18 triệu USD cho trường Đại học Maryland cho nghiên cứu tại Mali, Kenya và Gambia về ảnh hưởng của vắc-xin chủng Rotavirus ở trẻ em.

Những em bé có tấm lòng cao cả

Previous article

3 cô gái mắc bệnh ung thư có nghị lực sống phi thường

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *