Cuộc Sống Quanh Ta

3 cô gái mắc bệnh ung thư có nghị lực sống phi thường

0

Vượt qua mọi khó khăn, những cô gái mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, truyền cảm hứng cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Thanh Thúy – đóa hướng dương luôn tỏa sáng

Lê Thanh Thúy (sinh năm1988), được biết đến với danh hiệu là công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2006, nhà hoạt động xã hội vì bệnh nhân ung thư và là một người dũng cảm vượt lên số phận, vượt qua nghịch cảnh. Ngoài ra, Thúy còn là blogger và là người sáng lập chương trình “Ước mơ của Thúy“.

Năm học 2003-2004, Thanh Thúy nhận được giấy báo trúng tuyển cấp 3, cũng là ngày cô nhận tin và bắt đầu đối diện với căn bệnh hiểm nghèo. Thúy phải nhập viện lúc mới 15 tuổi để cắt khối u ở khớp gối chân phải. Vết thương không lành nên phải cắt bỏ hai phần ba chân phải để tránh di chứng.

Năm học 2004-2005, Thúy gắn chân giả và tiếp tục đến trường. Học xong học kỳ I lớp 11 bệnh lại di căn và Thúy phải bỏ việc học để phẫu thuật tháo bỏ khớp háng. Năm học 2006-2007, hàng ngày Thúy vẫn chống nạng đến trường học lại lớp 11. Thúy được mọi người ngưỡng mộ vì nghị lực phi thường và kết quả học tập tốt ngay trong hoàn cảnh bệnh tật. Nhưng năm học mới bắt đầu hai tháng thì Thúy phải nhập viện lần nữa do di căn ung thư và phải cắt bỏ luôn xương chậu phải và nằm liệt giường.

Những cô gái bị ung thư có nghị lực sống phi thường

Trong suốt giai đoạn điều trị tại bệnh viện, Thúy đã thực hiện nhiều hoạt động hướng tới các bệnh nhân ung thư như: Viết blog “Ước mơ của Thúy”, tổ chức các chương trình từ thiện, tổ chức các sự kiện trung thu, dã ngoại, phát quà, sinh nhật cho các bệnh nhi ung thư trên thành phố. Những sự kiện này được tổ chức tại hai điểm chính là: Bệnh viện Ung bướu thành phố và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình khoa ung thư.

Những lúc không đau đớn, Thúy đều tự xoay xở đi lại để bán hàng phụ bố mẹ và còn tự trang trải tiền học bằng cách làm và bán những chiếc vòng tay, những dây đeo cổ kết bằng cườm, đá xinh xắn do cô tự thiết kế.

Khánh Thương – lá cờ đầu của “Mạng lưới ung thư vú Việt Nam

Nguyễn Thị Khánh Thương (sinh năm 1982), là một trong những giảng viên xuất sắc của trường ĐH KHXH&NV Hà Nội. Mặc dù mắc ung thư vú giai đoạn cuối nhưng Khánh Thương vẫn lạc quan và có nhiều đóng góp cho hoạt động phòng chống ung thư vú tại Việt Nam.

Tháng 8/2014, chị nhận chẩn đoán ung thư vú đã di căn vào gan. Phác đồ điều trị cho Khánh Thương thời điểm này khá phức tạp: phác đồ điều trị hóa chất được kết hợp với phác đồ điều trị ung thư trong xương và phác đồ ức chế nội tiết tố.

Ngay thời điểm khi biết thông tin này, chị đã đến tiệm cạo đầu rồi gửi tặng mái tóc đến tổ chức từ thiệnchuyên làm tóc cho trẻ em bị hói bẩm sinh.

Những cô gái bị ung thư có nghị lực sống phi thường

Cô gái luôn lạc quan Khánh Phương

Bệnh tật không quật ngã được người phụ nữ này. Với mong muốn giúp người cùng hoàn cảnh có thêm kiến thức, sự mạnh mẽ để vượt lên sợ hãi, chị đã dồn tâm sức sáng lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Bộ ảnh của chị đã được triển lãm tại TP.HCM như lời tự sự cổ vũ niềm khao khát sống cho những người không may mắc bệnh.

Những cô gái bị ung thư có nghị lực sống phi thường

Hiện tại chị vẫn tiếp tục phát triển mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Công việc này một phần giúp chị vượt qua nỗi đau, đồng thời truyền cảm hứng sống, góp phần cung cấp những kiến thức về sức khỏe bổ ích cho những người mắc bệnh giống chị.

Khánh Vân – cô họa mi của cộng đồng bạch tạng

Vũ Khánh Vân (sinh năm 1987) bị bạch tạng bẩm sinh, và việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến chị bị ung thư da ngày càng nặng. Khánh Vân đã phải ngừng việc học ở trên lớp khi mới 15 tuổi. Mọi cánh cửa dường như khép lại. Vân đắm chìm trong khủng hoảng suốt 2 năm liền.

Năm 17 tuổi, Khánh Vân được bố mẹ mua cho chiếc máy tính mới và cô đã tìm thấy niềm vui khi say mê học ngoại ngữ từ các diễn đàn, kết bạn quốc tế…

Những cô gái bị ung thư có nghị lực sống phi thường

Năm 2006, nhận được mẩu tin nhắn tuyển dụng gửi qua Yahoo, cô đã “liều” gửi hồ sơ ứng tuyển vị trí MC radio giải trí. Vân bị trượt, nhưng lại được Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội mời làm biên tập viên kiêm MC cho chuyên đề thiếu nhi vì có tố chất.

Sở hữu chất giọng thánh thót, thuần chất Hà Nội, chỉ một thời gian ngắn làm MC, “Chị Mây Sớm” Khánh Vân đã trở thành thương hiệu trong chương trình radio “Thức dậy Hà Nội” được đông đảo thính giả yêu mến. Hiện Khánh Vân đang đảm nhận vị trí BTV và MC cho một số kênh radio. Năm 2012, cô tham gia chương trình Vietnam’s Got talent và đã lọt vào vòng bán kết.

Những cô gái bị ung thư có nghị lực sống phi thường

Vượt qua nỗi đau, cô bắt tay nghiên cứu tài liệu, tham gia cộng đồng bạch tạng quốc tế, tư vấn qua điện thoại, email cho những phụ huynh có con mắc bệnh… Hiện tại, nàng “họa mi” đang nỗ lực thực hiện ước mơ cho ra đời một mạng lưới kết nối cộng đồng bạch tạng tại Việt Nam.

Bill Gates ủng hộ 500 triệu USD chống dịch sốt rét

Previous article

Út đã sống như thế

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *