Cuộc Sống Quanh Ta

Tay đua người Anh chinh phục đỉnh núi để gây quỹ giúp trẻ sơ sinh Việt Nam

0

Nhiếp ảnh gia kiêm nhà văn người Anh David Lloyd sẽ thực hiện thử thách đạp xe tại núi Ba Vì nhằm gây quỹ hỗ trợ giảm thiểu tử vong trẻ sơ sinh ở Việt Nam.

Vào những ngày giữa tháng 10, anh David Lloyd (33 tuổi, người Anh) – một nhiếp ảnh gia, kiêm nhà văn đã chia sẻ trên một trang web về mong muốn “Chinh phục đỉnh Everest tại Việt Nam” để gây quỹ cho “Newborns Vietnam“. Đây là một tổ chức y tế từ thiện ở Anh đang phối hợp với khoa Nhi, Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em Đà Nẵng để đào tạo y tá, bác sỹ nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.

Để đạt được chặng đường có độ cao bằng đỉnh núi Everest 8848 mét David đã chọn cách đạp xe liên tục không nghỉ 92 vòng núi Ba Vì Hà Nội Toàn bộ tiền hỗ trợ thu được từ sự kiện này sẽ được David đóng góp cho Newsborn một tổ chức từ thiện của Anh chuyên giúp đỡ nhằm giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam bằng cách tổ chức các khóa học đặc biệt cho điều dưỡng viên và bác sĩ cũng như cung cấp các thiết bị y tế cần thiết cho Việt Nam   Anh David Lloyd tập luyện cho sự kiện Chinh phục đỉnh Everest tại Việt Nam Anh David Lloyd tập luyện cho sự kiện Chinh phục đỉnh Everest tại Việt Nam  Trong cuộc họp báo chiều 511 anh David Lloyd cho biết dù sống ở Việt Nam 3 năm và thường xuyên đạp xe trên đỉnh núi Ba Vì thời gian qua để chuẩn bị cho sự kiện này anh cũng đã tập luyện rất nhiều tuy nhiên chinh phục đỉnh Everest Việt Nam là một thử thách vô cùng khó khăn Tôi sẽ cố gắng vượt qua với mong muốn góp một chút sức lực nhằm giúp đỡ trẻ em sơ sinh tại Việt Nam  Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever cho biết “Tôi sẽ cùng với David đạp xe một vòng núi Ba Vì để ủng hộ hoạt động tuyệt vời của tổ chức Newborns Việt Nam họ đã góp phần tạo sự khác biệt đem lại cơ hội sống cho trẻ sơ sinh ở Việt Nam Lý do thứ hai là nhằm tôn vinh những nỗ lực của người Anh và cộng đồng đạp xe quốc tế ở Việt Nam để gây quỹ cho công việc từ thiện này”  Nỗ lực chinh phục đỉnh Everest theo cách thức này hiện đang trở nên phổ biến khắp thế giới nhưng rất ít người đã thành công Nếu David có thể chinh phục núi Ba Vì 9 lần trong một ngày tên anh sẽ trở thành huyền thoại của làng đua xe đạp Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 1312 tới

Trang kêu gọi gây quỹ của David Lloyd trên trang Justgiving

Để đạt được chặng đường có độ cao bằng đỉnh núi Everest (8.848 mét), David sẽ phải đạp xe lên và xuống 9 lần, liên tục không nghỉ tại núi Ba Vì, thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì ở phía Tây Hà Nội.

Anh David Lloyd cho biết, dù sống ở Việt Nam 3 năm và thường xuyên đạp xe trên đỉnh núi Ba Vì, nhưng thời gian qua, để chuẩn bị cho sự kiện từ thiện này, anh cũng đã tập luyện rất nhiều. Đây thật sự là một thử khách khó khăn: “Tôi sẽ cố gắng vượt qua với mong muốn góp một chút sức lực nhằm giúp đỡ trẻ em sơ sinh tại Việt Nam”, anh khẳng định.

VĐV Anh đạp xe Chinh phục đỉnh Everest tại Việt Nam để gây quỹ cho trẻ sơ sinh

David Lloyd đã sống ở Hà Nội 3 năm, ngoài công việc là một vận động viên đua xe đạp, anh còn là một nhiếp ảnh gia và viết văn.

VĐV Anh đạp xe Chinh phục đỉnh Everest tại Việt Nam để gây quỹ cho trẻ sơ sinh

Tính đến thời điểm 12h ngày 6/11/2014, sự kiện từ thiện do David Lloyd lập ra đã thu hút số tiền ủng hộ lên đến gần 1.500 USD (tương đương 30 triệu đồng).

Nỗ lực chinh phục “Đỉnh Everest” theo cách thức này hiện đang trở nên phổ biến khắp thế giới, nhưng rất ít người đã thành công. Nếu David có thể chinh phục núi Ba Vì 9 lần trong một ngày thì tên anh sẽ trở thành huyền thoại của làng đua xe đạp. Sự kiện “Chinh phục đỉnh Everest tại Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 13/12 tới.

Chàng trai làm thơ vượt lên nghịch cảnh

Previous article

Nghị lực “kim cương” và ước mơ của MC khiếm thị

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *