Cuộc Sống Quanh Ta

Nữ sinh trải nghiệm cuộc sống vô gia cư để quyên góp từ thiện

0

Cảm động trước tấm lòng của người vô gia cư tên Robbie, cô đã quyên góp để giúp Robbie thuê một căn hộ. Dominique đã tự trải nghiệm cuộc sống của người vô gia cư và kêu gọi quyên góp được khoảng 12.500 bảng (khoảng 420 triệu đồng).

Chuyện bắt đầu từ đêm 4/12, cô sinh viên Đại học Central Lancashire bị mất thẻ ngân hàng khi xếp hàng ở máy rút tiền tại trung tâm thành phố Preston. Thấy hoàn cảnh của cô gái, ông Robbie đã đưa cô 3 bảng để cô bắt taxi về nhà.

Nữ sinh trải nghiệm cuộc sống vô gia cư để quyên góp từ thiện

Cô sinh viên Dominique Harrison-Bentzen, 22 tuổi.

Cô gái không nhận tiền nhưng đã tìm lại người đàn ông này. Dominique cho biết: “Tôi đã post status lên Facebook và cố gắng tìm người đàn ông này ngay hôm sau. Tôi biết được ông ấy đã giúp đỡ nhiều người không chỉ riêng mình tôi. Ông ấy đã trả ví cho người đi đường hoặc nhường khăn quàng cho mọi người”.

Dominique Harrison-Bentzen chia sẻ: “Tôi đặt ra mục tiêu phải tìm ra người đàn ông này, tôi học được nhiều điều từ những việc ông ấy đã làm. Ông sẵn lòng đưa những đồng xu cuối cùng cho một người đi đường xa lạ khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Đó là lý do tôi muốn giúp đỡ Robbie như cách mà ông ấy đã giúp đỡ những người khác”.

Sau 4 ngày tìm kiếm Dominique đã tìm thấy Robbie. Dominique cho biết: “Tôi mất 4 đêm lái xe quanh Preston để tìm ông ấy. Khi tôi bắt đầu hết hi vọng thì tôi nhìn thấy ông ấy. Ông ấy rơi vào tình trạng vô gia cư trong khoảng 7 tháng và không thể có việc làm trở lại do không có nơi ở”.

Nữ sinh trải nghiệm cuộc sống vô gia cư để quyên góp từ thiện

Nữ sinh trải nghiệm cuộc sống vô gia cư để quyên góp từ thiện

Lời kêu gọi giúp đỡ người đàn ông vô gia cư tên Robbie ở Preston

Ngày 9/12 cô bắt đầu kêu gọi giúp đỡ trên facebook và những nhà hảo tâm bắt đầu gửi tiền: “Tôi đã dành một ngày đêm để trải nghiệm và hiểu được những gì một người vô gia cư phải đối mặt mỗi ngày. Nếu mọi người có thể ủng hộ 3 bảng như cách Robbie đã giúp tôi, tôi hi vọng sẽ đủ để Robbie thuê được một căn hộ an toàn và ấm áp”.

Lời kêu gọi của Dominique đã được nhiều người hưởng ứng, thậm chí cả những người nổi tiếng như Ian Brown, Stone Roses cũng đã viết tweet về sự kiện này. Nữ sinh viên 22 tuổi cũng chia sẻ: “Tôi hi vọng chiến dịch của tôi sẽ giúp mọi người quan tâm những người xung quanh nhiều hơn. Giáng sinh là thời điểm tốt nhất để nghĩ đến những người khác. Mong mọi người sẽ dừng lại trò chuyện với người vô gia cư và lắng nghe câu chuyện của họ”.

Từ Thiện Thật trên kênh truyền hình Thông Tấn Xã Việt Nam

Previous article

Diệp Lâm Anh và Hoa hậu Lại Hương Thảo đồng hành cùng Từ Thiện Thật

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *