Cuộc Sống Quanh Ta

Nụ cười lạc quan của cậu bé 6 tuổi bị xe cán đứt lìa tay

0

Dù đau đớn vì mất một cánh tay và phải trải qua nhiều ca phẫu thuật ghép da nhưng em vẫn luôn tươi cười, lạc quan.

Ngày 4/10, bé Hoàng Long được bà ngoại chở qua nhà ông nội chơi bằng xe máy. Đến vòng xoay Mã Vòng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), hai bà cháu va chạm mạnh với một chiếc xe tải. Vụ tai nạn khiến cánh tay phải của em bị đứt lìa do xe cán qua.

Tuy chịu nhiều đau đớn vì phải cưa tay để bảo toàn tính mạng, đồng thời trải qua nhiều ca phẫu thuật ghép da nhưng em vẫn luôn tươi cười, lạc quan.

Trên trang cá nhân, anh Đồng Nam Anh thường xuyên cập nhật thông tin sức khỏe mới nhất của con trai. Trong chia sẻ mới đây, người cha chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh con trai mình cố gắng tự tập ăn cơm bằng tay trái. Đoạn đầu clip, bé Long mếu máo kêu đau và không ăn nổi cơm. Nhưng khi nghe những lời động viên “cố gắng lên con. Ba cố gắng, con cũng phải cố gắng…” của người cha em đã nỗ lực làm tốt và mỉm cười. > Xem video

Anh Nam Anh hiện đang công tác Ban chấp hành Quân sự tỉnh Khánh Hòa và sống trong cảnh “gà trống nuôi con” do hai vợ chồng đã chia tay nhau hai năm trước.

Hoàng Long phải tự tập ăn cơm, tập viết chỉ với cánh tay trái còn lại, dù đau đớn, nước mắt chảy dài vì chưa quen với sự thiếu đi cánh tay phải. Sự lạc quan và nghị lực phi thường của một cậu bé 6 tuổi khiến cộng đồng xúc động.

nu-cuoi-lac-quan-cua-cau-be-6-tuoi-bi-xe-can-dut-lia-tay

Bé Hoàng Long lạc quan tươi cười dù trên người đầy vết băng bó.

nu-cuoi-lac-quan-cua-cau-be-6-tuoi-bi-xe-can-dut-lia-tay-1

Em tập viết bằng tay trái.

Tưng bừng khai trương 4 chiếc hòm Từ Thiện Thật tại Hà Nội

Previous article

Ước mơ có nhà vệ sinh của gia đình 3 người tâm thần sắp thành hiện thực

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *