Uncategorized

Nguyễn Đình Sang – cậu sinh viên nghèo cần được mổ gấp

0

Nguyễn Đình Sang (sinh năm 1993), đang là sinh viên năm 2, ngành Kinh tế du lịch – Đại học Kinh tế Đà Nẵng, bị lao cột sống cần phải mổ gấp, rất cần đến sự cứu giúp của các nhà hảo tâm, các đơn vị.

 

Sang hiện đang sống cùng mẹ tại khu chung cư dành cho phụ nữ đơn thân, tổ 94, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Ba mẹ ly dị khi Sang mới vừa tròn 1 tuổi. Từ đó đến nay, một mình mẹ ngày ngày chắt chiu từng đồng tiền lẻ từ tiền bán vé số ít ỏi để nuôi Sang ăn học.

Hiểu mẹ vất vả nên Sang rất chăm học, được thầy yêu bạn quý, hàng xóm thương yêu. Mẹ Sang, chị Lê Thị Kim Phượng (sinh năm 1960) cho biết, ngay từ nhỏ, em đã rất hiểu chuyện, không bao giờ đòi hỏi gì. Sang thường nhịn ăn sáng để dành tiền dùng cho những việc vặt như mua cây viết, vá lốp xe,…

Trong suốt thời gian đi học, chưa bao giờ chị mua sách vở cho con. Tất cả đều có phần thưởng của nhà trường.

Giúp đỡ chàng sinh viên nghèo mắc trọng bệnh

Sang và mẹ trong bệnh viện

12 năm liền giữ vững thành tích học sinh giỏi. Năm 2012, Sang đậu cùng lúc hai trường đại học là Đại học Sư phạm Đà Nẵng và Đại học Kinh tế Đà Nẵng với số điểm khá cao. Năm nhất đại học, Sang là một trong những sinh viên giỏi giành được học bổng khuyến học của nhà trường. Năm ngoái, Sang xin được một suất học bổng đi du học nước ngoài. Đến khi khám sức khỏe tổng quát, Sang mới phát hiện mình bị bệnh tim và phổi. Giấc mơ đến bến bờ tri thức đóng sập trước mắt cậu học trò nghèo.

Tháng 2 vừa rồi, Sang phải nằm điều trị bệnh phổi hơn nửa tháng tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tiền bạc cạn kiệt, hai mẹ con đành dắt díu nhau về nhà, nhưng chưa đầy hai ngày sau em lên cơn sốt, nổi ban đỏ khắp người và bị liệt hai chân không thể đi lại được. Rất nhiều lần lên cơn đau nhói nơi đốt sống, em phải cầm chày gõ liên tục để bớt đau đớn. Quá hoảng, chị Phượng đưa con nhập viện trở lại, qua chụp MRI mới biết chính xác em bị lao cột sống.

Các bác sĩ cho biết trong 2 tuần tới, gia đình phải chuẩn bị 60-70 triệu đồng để phẫu thuật mới có hy vọng cứu được em. Số tiền quá lớn đối với hoàn cảnh của mẹ con chị Phượng. Vì không thể đi lại được nên chị Phượng phải túc trực bên con 24/24 giờ, không thể làm gì kiếm sống. Nhìn đứa con trai tội nghiệp chống chọi với cơn đau, đếm lại những đồng tiền lẻ còn lại trong túi, người mẹ nghèo lo lắng cho những ngày sắp tới không biết sống sao.

Hoàn cảnh em Sang quá khó khăn, nên rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân giàu lòng hảo tâm để Sang có điều kiện chữa bệnh, giành lại sự sống và tiếp tục ước mơ học tập.

JustaTee chia sẻ cùng Từ Thiện Thật

Previous article

Người bố tật nguyền địu con nhặt rác

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *