Cuộc Sống Quanh Ta

Người phụ nữ bán rau, tiết kiệm hơn 7 tỷ đồng làm từ thiện

0

Hành động của bà đã được nhiều người vinh danh, mọi người thường gọi bà Shu là “Đại sứ từ thiện” của người nghèo.

Bà Chen Shu Shu (64 tuổi, hiện đang sinh sống tại Đài Loan) là người chuyên bán rau xanh ngoài chợ Đài Đông. Điều đặc biệt hơn cả khiến bà Shu được nhiều người biết đến chính là việc bà dành số tiền tiết kiệm từ việc bán rau để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Trong suốt 20 năm qua, bà đã đóng góp hơn 10 triệu Đài tệ (khoảng 7,34 tỷ đồng) để xây dựng một thư viện và một chi nhánh bệnh viện tại Đài Loan. Bên cạnh đó, bà thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo khó khác.

Người phụ nữ bán rau tiết kiệm hơn 7 tỷ đồng làm từ thiện

Tuổi thơ nghèo khó khiến bà Shu luôn cảm thông cho người nghèo

Chia sẻ về hành động của mình, bà Chen Shu Shu cho biết: “Tôi đã phải sống nghèo khổ, khi tôi còn nhỏ mẹ qua đời, tôi phải nuôi các em. Tôi bỏ học và bán rau để mưu sinh. Một năm sau khi mẹ mất, em trai tôi cũng qua đời vì bệnh cúm, lý do cũng một phần do tôi không đủ tiền mua thuốc cho em. Chính vì thế tôi cảm thông với những mảnh đời cơ cực”.

Người phụ nữ bán rau tiết kiệm hơn 7 tỷ đồng làm từ thiện

Hành động của bà đã được vinh danh

Việc làm cao cả của bà đã được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ. Trước đó, tháng 3/2010, bà được Tạp chí Forbes Châu Á bình chọn là một trong 48 nhân vật giàu lòng từ thiện nhất châu Á – Thái Bình Dương. Tháng 4/2010, Tạp chí Time công bố danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2010 bà vinh dự được đứng thứ 8 trong nhóm Anh hùng.

Đến năm 2012, bà được Ban tổ chức Giải thưởng Ramon Magasaysay của Philippines (giải thưởng được xem là “Nobel châu Á”) trao tặng danh hiệu, tri ân những việc làm cao cả của bà.

Theo: Tiin.vn

Danh sách Tấm Lòng Vàng chung tay với Từ Thiện Thật giữa tháng 10/2014

Previous article

10 năm bế chị đến trường

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *