Cuộc Sống Quanh Ta

Lời cảnh tỉnh từ hot girl xóa tài khoản hơn 500.000 fan vì sống ảo

0

Nổi tiếng từ rất sớm nhưng ít ai biết rằng, đằng sau vẻ hào nhoáng hot girl Essena O’Neill (người Úc) là cuộc sống mà cô không hề mong muốn.

Essena O’Neill là cô gái xinh đẹp 18 tuổi đến từ Sunshine Coast, Úc. Từ khi còn là học sinh trung học, Essena O’Neill được nhiều người đăng kí theo dõi trên các tài khoản xã hội như blog, video trên YouTube cùng một số mạng xã hội khác. Niềm đam mê và hạnh phúc của cô được nhiều lượt thích và bình luận ủng hộ từ mọi người. Essena O’Neill bắt đầu phụ thuộc vào thế giới ảo đầy mê hoặc này.

Từ khi còn là học sinh trung học, Essena O’Neill được nhiều người đăng kí theo dõi trên các tài khoản xã hội.
Từ khi còn là học sinh trung học, Essena O’Neill được nhiều người đăng kí theo dõi trên các tài khoản xã hội.
Được nhiều người chú ý và theo dõi, Essena O’Neill đã bắt đầu ý thức vào việc xây dựng danh tiếng cho bản thân trên mạng xã hội. Không thể phủ nhận mạng xã hội đã đem đến cho cô nhiều thứ, từ một người vô danh, Essena O’Neill trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội và được nhiều người ca tụng.
Sở hữu hơn nửa triệu lượt theo dõi trên Instagram và  250.000 lượt trên YouTube, Essena O’Neill dễ dàng tìm kiếm nhiều cơ hội mới mẻ và thú vị hơn, thậm chí còn nhận được thư mời làm người mẫu ở Los Angeles.
Essena O’Neill được rất nhiều người chú ý và theo dõi trên mạng xã hội.
Essena O’Neill được rất nhiều người chú ý và theo dõi trên mạng xã hội.

Nhiều người ghen tỵ khi Essena O’Neill đăng tải những hình ảnh xinh đẹp, tươi mới hay những bữa ăn hay chuyến đi chơi. Thế nhưng, Essena O’Neill cho biết cô thực sự không cảm thấy hạnh phúc. Sự nổi tiếng trên mạng xã hội đã khiến cuộc sống của Essena O’Neill bị đảo lộn.

Ở tuổi 16,  Essena O’Neill dường như có được cuộc sống hoàn hảo nhưng “tại sao tôi cảm thấy thật cô đơn, mất mát và đau khổ?”, cô viết. Hot girl còn chia sẻ mình đã có thời gian ở trạng thái “không ý thức” với những thói quen không lành mạnh để có cơ thể nóng bỏng. Ngay từ năm 15 tuổi, Essena O’Neill đã thực hiện các chế độ ăn kiêng và các bài tập nghiêm khắc.

Để có được những  bức ảnh đẹp long lanh trên mạng xã hội, Essena O’Neill đã phải dành hàng giờ để chụp ảnh tự sướng và dùng nhiều phần mềm khác nhau chỉnh sửa trước khi đăng tải. Đôi khi, hạnh phúc của Essena O’Neill chỉ đơn giản và hạn hẹp trong những bức ảnh mà thôi. Chưa kể những hình ảnh của Essena O’Neill được các nhãn hàng tài trợ, và cô gọi đó là cách kiếm tiền không đàng hoàng.

Cuộc sống hào nhoáng trên mạng xã hội được nhiều người ngưỡng mộ của Essena O’Neill.
Cuộc sống hào nhoáng trên mạng xã hội được nhiều người ngưỡng mộ của Essena O’Neill.
“Tôi chỉ muốn các cô gái trẻ biết rằng cuộc sống trên mạng xã hội là hoàn toàn giả tạo để thu hút sự chú ý. Đây không phải cuộc sống thực sự hay truyền cảm hứng cho ai cả”, Essena khẳng định.
Cô đăng tải clip lên kênh YouTube của mình, không trang điểm và bật khóc khi kể về cảm giác vô nghĩa của chính mình với cuộc sống.
Cô đăng tải clip lên kênh YouTube của mình, không trang điểm và bật khóc khi kể về cảm giác vô nghĩa của chính mình với cuộc sống.

Qúa mệt mỏi và áp lực khi luôn phải sống ảo, Essena O’Neill đã quyết định giải thoát cho mình. Cô quyết định đăng tải clip lên kênh YouTube của mình, không trang điểm và bật khóc khi kể về cảm giác vô nghĩa của chính mình với cuộc sống: “Tôi đã dành hàng giờ nhìn vào màn hình và so sánh bản thân với người khác. Tôi bị ám ảnh về việc người khác nghĩ gì về mình, đơn giản vì nó quá dễ dàng. Tôi luôn tin rằng lượng người like và follow cũng tương đương với số người yêu thích tôi. Tôi thậm chí không nhìn thấy điều gì đang xảy ra, mạng xã hội trở thành phương tiện duy nhất của tôi. Tôi không biết tôi là ai nếu thiếu nó nữa”.

Đỉnh điểm, Essena O’Neill quyết định thoát khỏi mạng xã hội bằng cách xóa hơn 2.000 ảnh trên Instagram, xóa tài khoản Tumblr, ngừng đăng clip lên YouTube.  Thay vào đó, Essena O’Neill  lập một trang web có tên LetsBeGameChangers.com để kể về câu chuyện của chính mình và động viện những người khác hãy trân trọng hiện tại, sống một cuộc sống đích thực. Essena O’Neill cũng khuyên các bạn trẻ đừng nên phụ thuộc vào sự hào nhoáng “ảo” trên mạng xã hội mà quên đi những giá trị thật của cuộc sống.

Essena O’Neill cố gắng ngồi hàng trăm tư thế khác nhau để có được một vòng eo hoàn hảo. Để mọi người biết được sự thật này, Essena đã ngồi hơn 50 tiếng đồng hồ chỉnh sửa lại thông tin của những bức ảnh.

Theo Một thế giới

Đáng để đọc ” Chỉ cần bạn còn sống, thành công chưa bao giờ rời xa “

Previous article

Khai trương hòm Từ Thiện Thật số 41 , 42 , 43 tại Hà Nội

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *