Cuộc Sống Quanh Ta

Hoảng hồn với những tin nhắn thách thức IS đến Việt Nam của ‘trẻ trâu’ Việt

0

Trước những bình luận quá khích của cư dân mạng Việt Nam, một tài khoản Facebook được cho là của binh sĩ IS đã cảm thấy bị “xúc phạm đến tôn giáo” và sẽ “gửi một tin nhắn” sang Việt Nam.

Vào ngày 13/11, nước Pháp đã hứng chịu một cuộc khủng bố kinh hoàng làm hơn 120 người chết và hàng trăm người bị thương. Để bày tỏ sự đồng cảm với các nạn nhân và nước Pháp, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã tung ra một ứng dụng giúp người dùng tạo ảnh đại diện có hiệu ứng 3 màu như quốc kỳ Pháp. Đây được xem là một sự động viên mà thế giới dành cho riêng người dân của kinh đô ánh sáng này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ văn minh và khôn khéo để thể hiện sự chống đối cái xấu. Điển hình là nhiều “anh hùng bàn phím” Việt Nam bất ngờ chứng tỏ độ ” trẻ trâu” của mình bằng cách qua Facebook cá nhân được cho là của một số binh lính IS và để lại những tin nhắn dung tục, bình luận kích động.

 

Avatar3mau-1

Avatar3mau (5)

Tuy những tài khoản FB này chưa được xác thực, nhưng hành động quá lố của một số bạn trẻ Việt khiến nhiều người tức giận và cảm thấy lo lắng vì đã động chạm đến vấn đề tôn giáo.

Lên án cái xấu, không vô cảm trước tội ác là một cảm xúc tốt – đáng trân trọng. Tuy nhiên, cảm xúc, dù thế nào đi nữa vẫn cần một cách thể hiện văn minh và khôn khéo. Nếu chúng ta không thể làm được gì thiết thực và ý nghĩa cho xã hội này, thì tốt nhất là nên im lặng và cầu nguyện.

Và đây không chỉ là hành động đáng xấu hổ duy nhất từ nhiều bạn trẻ. Trước đó, một bộ phận lớn giới  trẻ ở Việt Nam đã không hiểu, hoặc cố tình không hiểu ý nghĩa thực sự đằng sau hành động nhân văn của Facebook. Khi thấy chức năng mới, nhiều người đã vội lao vào như thiêu thân, “theo phong trào”, kèm những dòng trạng thái sai kiến thức và mất nhân văn trầm trọng.

Avatar3mau (6)

Avatar3mau (18)

Avatar3mau (11)

 

Avatar3mau (3)

Avatar3mau (15)

 

Avatar3mau (7)

Avatar3mau (10)

Avatar3mau (13)

Avatar3mau (14)

Avatar3mau (17)

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng “tay nhanh hơn não” và thờ ơ trước những tin tức liên quan đến cuộc sống. Tương tự như lần thay hình đại diện lục sắc ủng hộ LGBT trước đó của Facebook, nhiều người nhanh chóng tham gia cho kịp trào lưu nhưng sau khi biết được ý nghĩa của hành động này, họ mới “té ngửa” và lên tiếng kỳ thị.

Phải chăng, đã đến lúc giới trẻ Việt nên thức tỉnh và chú ý hơn để tránh làm trò cười trên mạng xã hội hoặc tự gây họa cho bản thân và những người xung quanh.

Theo Saostar.vn

Khai trương thành công 3 chiếc hòm Từ Thiện Thật số 45 , 46 , 48 tại Hà Nội

Previous article

Nhóm hacker lừng danh Anonymous tuyên chiến IS

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *