Cuộc Sống Quanh Ta

Hai cụ bà hàng chục năm may quần áo tặng người nghèo

0

Công việc may vá những bộ quần áo mới, đẹp dành tặng cho người nghèo chính là niềm vui của bà Hồng và bà Phúc trong suốt nhiều năm qua.

Bà cụ 79 tuổi 23 năm may quần áo

Hàng ngày, bà Nguyễn Thị Hồng (79 tuổi, đường 30-4, TP Vũng Tàu) vẫn cần mẫn may quần áo bên chiếc máy may đã cũ. Công việc thiện nguyện này chính là niềm vui của bà suốt hơn 20 năm qua.

Được biết, cách đây đã lâu, bà Hồng có học hỏi việc cắt may của hai cô con gái làm trong nghề. Mỗi năm bà dành 20-30 triệu đồng mua vải về may hàng trăm bộ quần áo tặng trẻ em, người nghèo, người già neo đơn trong tỉnh. Bà còn vận động các con cùng tham gia đóng góp, làm từ thiện với bà.

Ngoài may quần áo, bà còn vận động nhiều người góp gạo giúp các gia đình. Mỗi năm, bà Hồng may được hàng nghìn bộ quần áo và kêu gọi quyên góp được hàng tấn gạo giúp đỡ người nghèo.

 Hai cụ bà dành hàng chục năm may quần áo tặng người nghèo

Bà Nguyễn Thị Hồng may đồ tặng người nghèo

Bà cụ 80 mắc bệnh tim vẫn may quần áo

Suốt 11 năm qua, bà Nguyễn Thị Ngọc Phúc (Thái Thịnh 2, Đống Đa, Hà Nội) vẫn cần mẫn cắt, may quần áo tặng trẻ em nghèo khắp cả nước. Dù mắc bệnh suy tim, sức khỏe yếu, nhưng bà Phúc vẫn dành thời gian rảnh trong ngày để may được thêm thật nhiều những bộ đồ mới cho trẻ em nghèo.

Chính công việc này đã giúp bà Phúc quên đi nỗi đau của bệnh tật và có thêm niềm vui sống. Những ngày khỏe, bà làm được nhiều, những ngày yếu, bà nghỉ ngơi dưỡng sức.

Mỗi tháng hai vợ chồng bà Phúc bỏ ra 300.000 đồng lương hưu để mua vải, chỉ về may quần áo từ thiện. Mỗi ngày, bà Phúc may được 2-3 chiếc áo trẻ con.

Mỗi đợt, khi may được vài trăm bộ quần áo, bà lại nhờ chồng đóng thùng gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An. Trong hơn 10 năm qua, hàng nghìn bộ quần áo do chính tay bà cắt may đã đến với hàng nghìn trẻ em nghèo ở các tỉnh thành trong cả nước

 Hai cụ bà dành hàng chục năm may quần áo tặng người nghèo

Bà Phúc bị suy tim vẫn miệt mài may quần áo cho trẻ em nghèo

Theo: Đất Việt

Bài học cuộc sống: Tôi đưa cậu 2 tỷ đồng đổi lấy người vợ của cậu, cậu đồng ý không?

Previous article

Nam sinh khiếm thị giành học bổng toàn phần đại học quốc tế

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *