Cuộc Sống Quanh Ta

Giới trẻ Hà Nội thi nhau nhặt rác quanh Hồ Gươm

0

Sáng 14/9 đã diễn ra hoạt động tình nguyện làm sạch môi trường xung quanh hồ Gươm (Hà Nội). Hoạt động này do một người Nhật tên Ninomiya khởi xướng.

Tham gia sự kiện có đông đảo giới sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các thành viên của hội người cao tuổi, các cháu bé và phụ huynh học sinh…

Giới trẻ Hà Nội thi nhau nhặt rác quanh Hồ Gươm

Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ đã có mặt để cùng nhặt rác

Theo quan sát của phóng viên, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người tụ tập quanh bờ Hồ để làm công tác tình nguyện. Mọi người đều háo hức đeo găng tay, cầm túi giấy, kẹp sắt để thu dọn rác quanh hồ.

Bạn Quỳnh, sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải cho biết: “Hoạt động nhằm nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, để rác đúng nơi quy định, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng. Mình thấy hoạt động này rất bổ ích và ý nghĩa.”

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Phương, công tác tại Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương tham gia hoạt động này cho rằng, ở nước ta hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang rất nghiêm trọng, do ý thức người dân và trách nhiệm của chính quyền chưa cao.

“Người nước ngoài họ đến nước mình và đã có những hành động như vậy tại sao chúng ta lại không biết tự bảo vệ môi trường của đất nước? Khi tham gia hoạt động tôi cũng thường chụp ảnh tuyên truyền để mọi người có ý thức hơn về việc vệ sinh môi trường.

Hoạt động này đã diễn ra được 2 năm, thành viên của nhóm gồm các thành phần từ học sinh, sinh viên cho đến các bác người cao tuổi và doanh nhân nước ngoài… Chúng tôi dùng túi giấy dễ phân huỷ và kẹp sắt để đảm bảo vệ sinh trong quá trình dọn rác và sử dụng cho những lần sau”, bà Phương nói.

Hoạt động này diễn ra thường xuyên từ 8h đến 8h30 chủ nhật hàng tuần. Các thành viên tập trung ở một điểm xe buýt gần hồ Gươm để phát dụng cụ, sau đó cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường quanh hồ.

Một số hình ảnh PV ghi nhận sáng 14/9:

Giới trẻ Hà Nội thi nhau nhặt rác quanh Hồ Gươm
Giới trẻ Hà Nội thi nhau nhặt rác quanh Hồ Gươm
Giới trẻ Hà Nội thi nhau nhặt rác quanh Hồ Gươm
Giới trẻ Hà Nội thi nhau nhặt rác quanh Hồ Gươm
Đây là hoạt động làm sạch môi trường diễn ra hàng tuần
Theo Tiin

Gạo Thật tháng 9/2014 và những lời chia sẻ Vô Giá từ 1 hoàn cảnh khó khăn

Previous article

10 bức hình giúp bạn nhận ra những triết lí nhân sinh của cuộc đời (Phần 1)

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *