Cuộc Sống Quanh Ta

Du học sinh Việt tại Australia ủng hộ người nghèo trong nước

0

Chương trình từ thiện mang tên Xuân yêu thương do các thành viên của Hội du học sinh Việt Nam tại thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, Australia (MOVSA) khởi xướng.

Chương trình đã diễn ra sôi động với hoạt động chính là bán hàng gây quỹ và quyên góp tiền từ thiện nhằm giúp đỡ các gia đình có nạn nhân chất độc da cam, người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Bắt đầu từ tháng 12/2014, các du học sinh, sinh viên thuộc MOVSA đã vận động quyên góp vật dụng và cùng nhau tham gia bán những món đồ cũ như áo quần, giày dép, băng đĩa, túi xách… tại một số khu chợ sầm uất ở Melbourne vào các ngày cuối tuần.

Rất nhiều khách hàng là người Việt, người bản địa và người châu Á khác đã nhiệt tình ủng hộ khi biết được hoạt động từ thiện ý nghĩa này.

Du học sinh Việt tại Australia ủng hộ người nghèo trong nước

Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tham gia bán hàng từ thiện. (Ảnh do MOVSA cung cấp).

Sau 3 đợt bán hàng và nhận quyên góp tiền, đến nay các thành viên MOVSA đã thu được 1.134 AUD (khoảng 19,8 triệu đồng) và 4,5 triệu đồng. Hoạt động từ thiện còn tiếp diễn tới hết tháng 1/2015.

Chủ tịch MOVSA Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ: “Xuân yêu thương là hoạt động ý nghĩa đầu tiên mà MOVSA tổ chức nhân dịp năm mới 2015. Mặc dù số tiền quyên góp không nhiều, nhưng bằng tấm lòng của mình, các du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Australia mong muốn có thể chia sẻ phần nào niềm vui và sự ấm áp nhân dịp Tết nguyên đán sắp tới với bà con ở quê nhà”.

Theo Ban tổ chức MOVSA, toàn bộ số tiền thu được từ chương trình Xuân yêu thương sẽ được chia thành 45 phần quà trao cho các gia đình chính sách, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. 5 phần quà cho gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam ở tỉnh Quảng Trị và 3 bình lọc nước cho huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị.

Australia là một trong những quốc gia có số du học sinh, sinh viên Việt Nam theo học đông nhất trên thế giới. Hàng năm, các hội sinh viên Việt Nam tại Australia, đặc biệt là MOVSA, đã có nhiều sáng kiến, hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái hướng về Tổ quốc.

Người mẹ nặng tai … một mình nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Previous article

Chương trình ” GẠO THẬT ” tháng 2/2015 tại Bắc Giang

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *