Cuộc Sống Quanh Ta

Cô bé 9 tuổi làm tất cả vì người vô gia cư

0

Hailey Ford, 9 tuổi, sống tại Bremerton, Washington (Mỹ), đang tạo ra những “căn nhà di động” cá nhân để phân phát cho những người vô gia cư trong khu vực của cô bé. Sau khi nhận được một khoản trợ cấp, Hailey có kế hoạch để làm 11 ngôi nhà nhỏ cho Ban thường trực của thành phố, nơi dành cho những người vô gia cư đến trú ngụ. Chia sẻ về động lực giúp cô bé thực hiện ý tưởng này, Hailey nói: “Cháu nghĩ rằng tất cả mọi người cần phải có một nơi để sống”.

Hiện nay, với sự giúp đỡ của mẹ và ông bà, Hailey đã hoàn thành ngôi nhà đầu tiên – một ngôi nhà bằng gỗ có cấu trúc 8 x 4.

Cô bé 9 tuổi làm tất cả vì người vô gia cư

Mới 9 tuổi nhưng cô bé đã làm được rất nhiều việc giúp đỡ người vô gia cư.

Cô bé 9 tuổi này đã công việc từ thiện của mình sau khi gặp một người đàn ông vô gia cư tên là Edward. Anh ta đã trở thành vô gia cư do bị mất việc tại một cửa hàng tạp hóa địa phương. Cô bé và mẹ mua cho người đàn ông đó một chiếc bánh sandwich, nhưng Hailey muốn tìm ra một cách để tiếp tục cung cấp thức ăn cho những người cần. Vì vậy, cô bắt đầu làm vườn và tặng toàn bộ số tiền 128 £ (hơn 4 triệu VNĐ) thu được từ trồng trọt cho người vô gia cư.

Mẹ cô bé, chị Miranda, người cũng tham gia vào dự án quỹ của Hailey chia sẻ: “Tôi từng nghĩ dự án sẽ chỉ kéo dài một tuần. Nhưng đến bây giờ đã là bốn năm và con bé vẫn mang rau cho người vô gia cư mỗi tuần”.

Khu vườn nhanh chóng phát triển. Số lượng trái cây và rau quả thừa để chia cho người vô gia cư và còn có thể đem bán để tăng thêm tiền cho quỹ từ thiện Hailey.

Và dự án mới nhất của Hailey là xây dựng nhà di động cho người vô gia cư. Để tài trợ cho dự án này, chị Miranda dành một khoản trợ cấp cho Hailey với số tiền là 3000$ (hơn 60 triệu VNĐ) và bảo đảm cắt 50 % lợi nhuận từ tất cả các mặt trong cửa hàng Lowes của chị để ủng hộ cho con gái.

Glennon Doyle Melton, người sáng lập ra tổ chức Rising cho biết: “Chúng tôi vô cùng cảm kích vì những hành động của Hailey. Cô bé còn quá nhỏ nhưng lại làm được những việc phi thường. Hailey là ví dụ tốt nhất để minh chứng cho việc lòng tốt có thể thay đổi thế giới”.

Trong năm 2015, Hailey hy vọng sẽ kiếm thêm được 250  từ thực phẩm. Cô bé cũng lên kế hoạch phân phối 1.000 nhà vệ sinh, 500 sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ, 100 áo khoác, và nhiều ngôi nhà di động làm nơi trú ngụ cho những người vô gia cư.

Cô bé 9 tuổi làm tất cả vì người vô gia cư

Cô bé 9 tuổi làm tất cả vì người vô gia cư

Cô bé tự tay làm ngôi nhà nhỏ xinh cho người vô gia cư.

Cô bé 9 tuổi làm tất cả vì người vô gia cư

Cô bé 9 tuổi làm tất cả vì người vô gia cư

Ngôi nhà được hoàn thiện.

Cô bé 9 tuổi làm tất cả vì người vô gia cư

Nhiều người vô gia cư đã có chỗ trú mưa nắng.

18 tấm hình chứa đựng những bài học đáng giá nhất

Previous article

TalkShow TỪ THIỆN THẬT trên kênh O2TV

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *