Cuộc Sống Quanh Ta

Chàng sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo vẫn chạy xe ôm từ thiện

0

Nhiều ngày qua, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã quen với hình ảnh chàng trai gầy gò, ốm yếu đứng trước cổng trường với tấm biển “Tôi xe ôm”.

Đó chính là Nguyễn Bảo Ngọc (sinh năm 1992, sinh viên CĐ Truyền hình). Được biết, cậu bạn đã chạy xe ôm gần 1 tháng nay, toàn bộ số tiền thu được từ công việc này sẽ dành tặng cho bà con vùng cao Minh Hóa (Quảng Bình) – quê hương nghèo khó của Ngọc.

Trong cuộc trò chuyện ngắn với cậu bạn, Ngọc kể: “Cách đây gần 6 tháng, mình thường hay bị sốt vào ban đêm. Rồi các triệu chứng đau lưng, chảy máu… dần xuất hiện. Nhưng phải tới 3 tháng sau đó, trong một lần đi khám tại bệnh viện, mình mới biết mình bị ung thư tủy”.

Chàng sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo vẫn chạy xe ôm từ thiện

Chàng sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo vẫn chạy xe ôm từ thiện

Cậu bạn chạy xe ôm.

Lúc đó, Bảo Ngọc thật sự rất sốc. Đóng cửa thu mình trong phòng trọ nhiều ngày liền, không liên lạc với người thân, bè bạn, Ngọc cảm thấy như cả thế giới sụp đổ trước mắt. “Nhưng rồi, hình ảnh và câu chuyện về người không may mắn, những người mình đã từng gặp trong các chương trình thiện nguyện đã khiến mình thay đổi suy nghĩ: Liệu buồn mãi, đau khổ mãi thì được gì? Thay vì đó, tại sao mình không sống tốt những ngày tháng tiếp theo cho những người còn bất hạnh hơn?”, Ngọc tâm sự.

Nghĩ là làm, Bảo Ngọc liền lên kế hoạch cho các chương trình từ thiện. Cậu bạn quyết định, sẽ thực hiện công việc chạy xe ôm nhằm gây quỹ cho người dân Minh Hóa trong chương trình Quảng Bình quê ta ơi. Bảo Ngọc tâm sự: “Minh Hoá là huyện miền núi khó khăn bậc nhất của tỉnh Quảng Bình. Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn, từ cái ăn tới cái mặc. Vào những ngày mùa đông, nhiều người co ro trong giá lạnh. Không có quần áo, chăn ấm, thứ duy nhất họ có thể dùng để sưởi ấm chính là bếp củi. Còn đối với những em học sinh, giữa những ngày giá rét, chúng vẫn phải lội suối tới trường. Đứa bé nào cũng chỉ có manh áo mỏng, da thịt tím tái. Đó chính là lý do lớn nhất khiến mình muốn cố gắng không ngừng nghỉ, để góp phần mang lương thực, chăn, áo ấm đến với người dân”.

Hàng ngày, dù mệt nhọc, nhưng Ngọc vẫn thức dậy từ sáng sớm, chạy xe từ Thường Tín lên cổng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đứng. Đối với các sinh viên ở đây, mỗi lần Ngọc chạy xe, trả bao nhiêu tiền là tùy tâm. Còn đối với những người lao động nghèo, Ngọc thường chở miễn phí. “Mỗi người trả mình 20.000 đồng, 50.000 đồng… tiền công, tính tới nay mình đã có hơn 700.000 đồng tiền lãi trong vòng 3 tuần”, Ngọc chia sẻ.

Chàng sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo vẫn chạy xe ôm từ thiện

Ngọc đang đi gom quần áo ấm.

Để có được số tiền hơn 700.000 đồng góp cho chương trình thiện nguyện, không ít lần Ngọc choáng váng vì đứng chờ khách quá lâu giữa tiết trời mưa rét, thậm chí, có lần đang chở khách, cậu bạn còn bị ngất: “Khách hàng đi xe, biết mình làm việc thiện, chứ ai biết mình bị bệnh đâu. Vậy nên, không ít lần họ cũng cáu vì mình đi chậm hoặc phải dừng lại”.

Ngoài chạy xe ôm, Bảo Ngọc còn kêu gọi bạn bè quyên góp quần áo, chăn ấm… “Tính tới nay, đã có gần trăm chiếc chăn ấm cùng nhiều quần áo đã được quyên góp cho mùa đông. Hy vọng, số quà tặng này sẽ sớm được chuyển tới tận tay những người dân Minh Hóa”.

Chia sẻ trước khi chương trình Quảng Bình Quê Ta Ơi sắp diễn ra, Bảo Ngọc cho hay: “Mình sẽ cố gắng trong những ngày cuối chạy thêm được nhiều chuyến xe và gom thêm được nhiều quần áo ấm hơn nữa. Công việc này đã khiến cho những ngày chiến đấu với bệnh tật của mình trở nên có ý nghĩa hơn. Điều đó làm mình hiểu rằng, bị bệnh hiểm nghèo cũng đâu có gì đáng sợ, nó còn là may mắn, bởi những ngày sống gấp đã cho mình hiểu giá trị của tình yêu thương, của lòng thiện nguyện. Mong rằng, nhiều bạn sẽ chung tay với mình, để không chỉ người dân huyện Minh Hóa mà nhiều người nghèo ở khắp mọi miền đất nước cũng được nhận nhiều phần quà ý nghĩa”.

Chàng sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo vẫn chạy xe ôm từ thiện

Bảo Ngọc trong chuyến đi tặng quà từ thiện tại Minh Hóa.

Chàng sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo vẫn chạy xe ôm từ thiện

Trong chuyến đi Yên Bái cậu bạn đã cùng các tình nguyện viên tặng hàng trăm suất quà.

Hiện tại, Bảo Ngọc đang truyền hóa chất điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Cậu sinh viên nghị lực này đã tiến hành trị liệu trong 15 buổi, sau khi đủ 30 buổi, Bảo Ngọc sẽ được các bác sỹ tiến hành làm xét nghiệm và căn cứ vào đó để có hướng điều trị tiếp theo.

Theo Tiin.vn

Từ Thiện Thật trực tiếp trên kênh VTV1 ngày 16/12/2014

Previous article

Chương trình Ông Già Noel Từ Thiện Thật

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *