Hoạt Động Gần Đây

Tình nguyện viên trắng đêm bên nồi bánh chưng thật tặng người nghèo

0

Vừa qua, các bạn Tình Nguyện Viên của Từ thiện thật đã cùng nhau tự tay gói hơn 200 chiếc bánh chưng để gửi tặng những người dân nghèo trên địa bàn Hà Nội.

Các bạn trẻ tụ tập tại ngôi nhà trên số 42 phố Hàng Đậu để tự tay gói những chiếc bánh chưng tình nghĩa.
Những người bạn ngoại quốc tình cờ ghé tới ngay lập tức cũng muốn tham gia vào hoạt động này. Cô bạn người Úc vừa tới Hà Nội 2 ngày để du lịch cũng muốn học cách gói bánh chưng. Cô bạn này cho biết, việc gói bánh chưng tuy khó nhưng rất thú vị, thể hiện được đầy đủ văn hóa truyền thống của người Việt.
Lê Thị Hà (Sinh viên năm 3 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tham gia hoạt động gói bánh chưng. Cô nữ sinh chia sẻ bản thận rất thích những hoạt động ý nghĩa như thế này, khi mình cho đi sự chân thành thì sẽ nhận lại sự chân thành, sống là sẻ chia đâu chỉ nhận cho riêng mình.
Theo chia sẻ của anh Nguyễn Thành Trung, câu lạc bộ đã hoàn thành hơn 200 chiếc bánh chưng để giành tặng các cô chú xóm ve chai và người dân lao động nghèo tại Hà Nội.
Hoạt động ý nghĩa này thu hút cả các em nhỏ cùng tham gia.
Bạn Bạch Bình (sinh viên năm 3 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền) lần đầu tham gia vào chương trình ý nghĩa này. Bình chia sẻ: “Món quà nhỏ nhưng là tâm sức, tấm lòng của chúng mình, mong sao các cô chú luôn vui vẻ, lạc quan yêu đời và có một cái Tết thật ấm áp. Quả thật, khi nhìn thấy những hoàn cảnh thật, những mảnh đời cơ nhỡ vất vả, ta càng thêm trân trọng hiện tại và sống có ý nghĩa hơn”.
Ngoài mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn , từ thiện thật muốn thông qua chương trình này , các bạn trẻ đang là TNV tìm lại giá trị nhân văn của dân tộc, muốn các bạn hiểu rõ hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc và đặc biệt các bạn sẽ cảm nhận được một cái tết ý nghĩa khi cùng nhau gói và nấu bánh , sau đó ngồi canh nồi bánh trên bếp lửa đến khi chín, rồi đóng gói thành quà mang tặng những gia đình khó khăn tại Hà Nội , TP.HCM và các tỉnh, thành.
Một người bạn tới từ London (Anh ) du lịch tới Việt Nam bằng xe máy dí dỏm chia sẻ, trước đó cô đã từng được ăn bánh chưng Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên được tự tay gói bánh. Nhìn chiếc bánh chưng đơn giản nhưng để gói được 1 chiếc bánh chưng không phải là điều dễ dàng.
Những nồi bánh chưng sôi ùng ục suốt đêm, các bạn trẻ phải thay phiên nhau trông nồi bánh.
Hoạt động này mang ý nghĩa không đơn thuần chỉ là cặp bánh chưng nhân dịp Tết Nguyên Đán … Mà bên cạnh đó còn có cả tình cảm, tinh thần và lời động viên của các bạn từ thiện thật dành cho các cô các bác ở xóm ve chai.
Những chiếc bánh không chỉ đơn thuần là gạo đỗ mà trong đó chứa bao nhiêu tinh cảm của các bạn trẻ.
Niềm vui của những người dân xóm ve chai khi nhận những chiếc bánh chưng từ tay các bạn trẻ từ thiện thật.
Được biết, hoạt động bánh chưng thật nằm trong chuỗi những hoạt động thường niên của CLB Từ Thiện Thật

Theo Huy Phạm InfoNet

Chương trình ” Bánh Chưng Thật ấm áp vui xuân ” năm thứ 5 tại Hà Nội

Previous article

Đọc và làm theo những điều này bạn sẽ hiểu quy luật cuộc sống và dễ thành công, hạnh phúc

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *