Tấm Gương Sáng

Những người phụ nữ may áo, may màn tặng người nghèo

0

Dành thời gian rảnh để làm những việc thiện nguyện, việc làm cao đẹp của họ được nhiều người khen ngợi.

Cụ bà đều đặn may màn tặng người nghèo

Mỗi tháng bà Đoàn Thị Muội, hay mọi người còn gọi là bà Út Muội (phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) đều đặn may 20 chiếc màn dành tặng cho những người nghèo. Không biết từ bao giờ, cứ đều đặn mỗi tháng, bà Út Mười lại mang món quà nhỏ đến cho những người cần chúng.

Những những bà những bác may mùng may áo tặng người nghèo

Bà đều đặn may 20 chiếc màn mỗi tháng.

Việc làm này xuất phát từ lý do xung quanh nơi bà ở có rất nhiều lao động nghèo đến thuê phòng trọ. Thấy họ không có màn, bà nghĩ đến việc may màn tặng họ. Ngoài ra, những chiếc màn bà may còn được gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn ở các vùng xa xôi, đồng thời, bà cũng gửi tặng gạo, lương thực cần thiết cho nhiều người nghèo ở các tỉnh thành.

Bà cụ 80 mắc bệnh tim vẫn may quần áo tặng trẻ em nghèo

Dù mắc bệnh tim, sức khỏe suy yếu nhưng suốt 11 năm qua, bà Nguyễn Thị Ngọc Phúc (Thái Thịnh 2, Đống Đa, Hà Nội) vẫn cần mẫn cắt, may quần áo tặng trẻ em nghèo khắp cả nước. Bà dành hầu hết thời gian rảnh trong ngày để may được thêm thật nhiều những bộ đồ mới cho trẻ em nghèo.

Những những bà những bác may mùng may áo tặng người nghèo

Bà Phúc đã may hàng nghìn bộ quần áo cho trẻ em nghèo.

Mỗi tháng hai vợ chồng bà Phúc bỏ ra 300.000 đồng lương hưu để mua vải may quần áo từ thiện. Mỗi ngày, bà Phúc may được 2-3 chiếc áo trẻ con. Chính công việc này đã giúp bà Phúc quên đi nỗi đau của bệnh tật và có thêm niềm vui sống.

Mỗi đợt, khi may được vài trăm bộ quần áo, bà lại nhờ chồng đóng thùng gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An. Trong hơn 10 năm qua, hàng nghìn bộ quần áo do chính tay bà cắt may đã đến với hàng nghìn trẻ em nghèo khắp mọi miền đất nước.

Bà cụ 79 tuổi 23 năm may quần áo làm từ thiện

Hàng ngày, bà Nguyễn Thị Hồng (79 tuổi, đường 30-4, TP Vũng Tàu) vẫn cần mẫn may quần áo bên chiếc máy may đã cũ. Công việc thiện nguyện này chính là niềm vui của bà suốt hơn 20 năm qua.

Những những bà những bác may mùng may áo tặng người nghèo

Bà Hồng may làm đồ tặng người nghèo

Được biết, cách đây đã lâu, bà Hồng có học việc cắt may của hai cô con gái làm trong nghề. Mỗi năm bà dành 20-30 triệu đồng mua vải về may hàng trăm bộ quần áo tặng trẻ em, người nghèo, người già neo đơn trong tỉnh. Bà còn vận động các con gái cùng tham gia đóng góp, làm từ thiện với bà.

Ngoài may quần áo, bà còn vận động nhiều người góp gạo giúp các gia đình. Mỗi năm, bà Hồng may được hàng nghìn bộ quần áo và kêu gọi quyên góp được hàng tấn gạo giúp đỡ người nghèo.

May đồ giúp đỡ người nghèo

Bác Giang Thị Hồng Thu (ngụ phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hàng ngày ngồi chục tiếng đồng hồ may vá từ sáng đến chiều tối mới đóng cửa sạp. Trong sạp nhỏ ở góc chợ sầm uất TP. Vĩnh Long, bác Thu cặm cụi may từng món đồ để kiếm tiền làm từ thiện.

Những những bà những bác may mùng may áo tặng người nghèo

Bác Hồng Thu bên chiếc máy may.

Tiền công mỗi ngày ngoài việc trích 80 nghìn đồng đủ để chi tiêu cho 3 người trong gia đình, còn lại toàn bộ bác bỏ vào heo đất. Số tiền lao động quý giá ấy bác chủ yếu dành để mua gạo cho người nghèo. Có khi là tặng những món đồ bác may cho những ai cần chúng.

Bác Thu chia sẻ làm công việc này vì thấy lòng mình thanh thản. Có lẽ vì vậy mà cả ngày gò mình bên chiếc máy may, trông bác lúc nào cũng vui khỏe, hoan hỉ.

Chương trình ” GẠO THẬT ” tháng 8/2015 tại Hải Phòng và TP HCM

Previous article

22 người chết, mưa lũ lịch sử vẫn tiếp diễn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *