Hoàn Cảnh Thật

Người mẹ nhặt rác mong có chiếc xe đạp cho con gái đi học

0

Sự hy sinh của người mẹ nhặt rác đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Mới đây, trên trang cá nhân của Thành Trung – chủ nhiệm Hội Từ thiện thật có chia sẻ câu chuyện về một người phụ nữ tên An, người mẹ này nhặt rác mưu sinh nuôi con ăn học. Câu chuyện về cuộc gặp gỡ với bác An và tấm lòng của người mẹ nhân hậu khiến nhiều người cảm động.

Người mẹ nhặt rác mong có chiếc xe đạp cho con gái đi học

Bác An nhặt rác trong đêm

Dưới đây là câu chuyện của Thành Trung ( chủ tịch hội Từ Thiện Thật ) 

“Tôi gặp bác lúc 1h sáng. Bác cặm cụi đi bộ nhặt những thứ có thể bán được, tôi đỗ xe lại, tặng bác 1 chai nước, hỏi thăm bác về hoàn cảnh gia đình.

“Tôi đi nhặt rác nhiều năm rồi, số tiền kiếm được để cho đứa cháu đi học, cháu tôi học lớp 11 rồi”, bác An kể. Nhưng khi tôi đề nghị được chụp chung một kiểu ảnh với bác, để có thể kêu gọi hỗ trợ thêm cho gia đình bác, thì bác An lại bảo: “Cậu đừng chụp mặt tôi nhé, vì tôi sợ bạn bè cháu tôi nhìn thấy nó sẽ ngại”. Giữ đúng lời hứa, tôi chỉ chụp công việc của người phụ nữ này, tôi cho bác số điện thoại của mình để hàng tháng bác có thể nhận được 10kg gạo, bác rất vui.

Người mẹ nhặt rác mong có chiếc xe đạp cho con gái đi học

Dòng chia sẻ của Thành Trung

Ngày hôm sau, có một cô bé tên Gấm gọi cho tôi, và hỏi tôi có phải là người mà hôm qua đã cho mẹ em số điện thoại không? Tôi bất ngờ hỏi: “Em là con hay là cháu của bác An”. Cô bé tên Gấm trả lời: “Em là con ạ”. Nghe nói tới đây, tôi thấy lòng mình vô cùng xúc động, một người mẹ hết lòng vì con, không ngại khổ cặm cụi đi nhặt rác nuôi con ăn học, nhưng lại sợ bạn bè của con biết mẹ bạn đi nhặt rác. Đơn giản là như vậy, nhưng ai cũng thấu hiểu được sự hy sinh tuyệt vời của một người mẹ.

Người mẹ nhặt rác mong có chiếc xe đạp cho con gái đi học

Chương trình hỗ trợ xe đạp bắt nguồn từ câu chuyện của hai mẹ con bác An

Hiện tại, hai mẹ con bác An đã được hỗ trợ gạo ăn hàng tháng, nhưng cả hai mẹ con đều phải đi bộ. Bác An chỉ mong muốn con mình sẽ có một chiếc xe đạp đi học cho đỡ mệt, chỉ là một chiếc xe đạp nhưng nhiều năm qua người mẹ nhặt rác này vẫn chưa thực hiện được. Và xuất phát từ ý tưởng đó, hội Từ thiện thật đã tổ chức chương trình “Xe đạp Từ thiện thật”. Những chiếc xe đạp này sẽ được tặng cho các hoàn cảnh khó khăn để họ có phương tiện đi lại tốt hơn, và chiếc xe đạp đầu tiên sẽ được tặng cho hai mẹ con của bác An.

Câu chuyện của người mẹ nhặt rác và tấm lòng của những tình nguyện viên đã khiến cư dân mạng cảm động.

 

Những câu chuyện khiến người xem phải xúc động

Previous article

Những kinh nghiệm và những bài học quý báu trong cuộc sống

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *