Hoạt Động Gần Đây

Xe đạp từ thiện thật đến tay những hoàn cảnh khó khăn

0

10006072_272608686239289_1231091670_o

Chiếc xe đạp sẽ giúp con gái của bác đi học dễ dàng, thuận tiện hơn, và bác An cũng không phải đi bộ vào mỗi tối để thu lượm phế liệu.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của hai mẹ con bác An (bãi Phúc Xá, Long Biên, HN) đi nhặt rác kiếm sống được đăng tải trên Tiin.vn, rất nhiều bạn trẻ đã xúc động trước câu chuyện và sự hy sinh cao cả của người mẹ dành cho đứa con của mình. Không ít tình nguyện viên bày tỏ ý muốn được hỗ trợ, giúp đỡ để Gấm – con gái bác An có phương tiện tới trường và giúp bác bớt mệt nhọc hơn sau mỗi đêm đi lang thang thu gom phế liệu.Ước muốn của hai mẹ con đã được thực hiện. Ngày 14/4, các tình nguyện viên trong Hội Từ thiện thật đã mang niềm vui tới cho gia đình, khi tặng hai mẹ con bác An một chiếc xe đạp làm phương tiện đi lại. Không ai có thể quên được giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ nghèo trước niềm vui bất ngờ này.Vậy là mơ ước cả đời của người phụ nữ đi nhặt rác đã thành hiện thực. Tới đây, con gái bác đã có một chiếc xe đạp mới để đến trường. Chia sẻ với chúng tôi, bác An cho biết: “Vậy là từ nay hai mẹ con tôi có thể chở nhau đi được nhiều nơi hơn nữa, từ nay con gái tôi không cần phải đi bộ tới trường và tôi cũng không phải đi bộ nhặt rác buổi đêm nữa, cảm ơn các bạn trẻ thật nhiều”.

Con bác An – cô bạn tên Gấm hiện đang học lớp 11 xúc động nói: “Ngày trước, cứ 9 giờ tối thấy mẹ mang bao tải lớn đi ra phố, mình ở nhà học bài cứ đứng ngồi không yên, lúc nào cũng lo lắng. Lo lắng mẹ gom được nhiều phế liệu thì vác nặng, nếu không thu được nhiều thì hai mẹ con lại bữa đói bữa no. Bây giờ có xe rồi, ban ngày mình đi học, buổi tối mẹ đi xe thu gom đồ sẽ đỡ mệt hơn. Có xe, nên thỉnh thoảng mình sẽ đèo mẹ đi đây đó nữa, bao năm rồi mẹ chẳng được đi tới đâu ngoài những con phố thường đi bộ lượm rác”.

Chứng kiến cuộc sống và tình cảm của hai mẹ con bác An, một thành viên của Hội Từ Thiện thật bày tỏ: “Đến thăm gia đình bác An trong phòng trọ nghèo nàn chẳng có gì đáng giá, các tình nguyện viên đều thấy khóe mắt cay cay. Có lẽ trong căn phòng nhỏ này, thứ có giá trị nhất chỉ là chồng sách vở cao ngất của cô con gái. Dù nghèo đói tới mấy, bác An cũng cố gắng cho con gái mình phải được học hành đầy đủ. Không chỉ bác An, mà tất cả mọi người đều hy vọng Gấm sẽ nỗ lực hơn nữa, để mai này hai mẹ con bớt khổ”.

Sau khi tặng xe đạp cho hai mẹ con bác An, các tình nguyện viên cũng đã gửi tặng gạo, trứng tới các gia đình nghèo ở làng chài ven sông Hồng.

Hội Từ Thiện Thật đã kêu gọi giúp đỡ, tặng xe đạp làm phương tiện đi lại cho hai mẹ con.

Đồng thời, các TNV Từ Thiện Thật cũng thực hiện công việc tặng gạo, trứng hàng tháng cho các gia đình khó khăn

Thành Trung – chủ tịch Hội tới thăm một gia đình ở bãi Phúc Xá

Hoạt động của Hội đã được nhiều bạn trẻ hưởng ứng

Chương trình ” Tàn Thật Nhưng Không Phế “

Previous article

Những em nhỏ có trái tim nhân hậu

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *