Hoạt Động Gần Đây

Từ Thiện Thật và cuộc hành trình hơn 2000 km

0

Cuộc hành trình này xuất phát từ  lời hứa của Én Đồng Thành Trung ( Chủ tịch hội Từ Thiện Thật )  và rất nhiều chia sẻ của bạn đọc trên khắp cả nước về câu chuyện của bác Kurt ( một người nước ngoài đã xây cầu từ thiện tại Việt Nam ) . Chuyến hành trình dài hơn 2000 km  của Thành Trung xuất phát từ Hà Nội đến Tp.HCM và sau đó cùng các bạn TNV Từ Thiện Thật – TP HCM đi đến Bình Thuận để thăm hỏi và tặng quà bác Kurt …  Chuyến đi này đã đem đến cho các bạn TNV của Từ Thiện Thật nhiều bài học đáng quý về Tình Người . 

• Cuộc đối thoại nhiều cảm xúc giữa Thành Trung với cô Nhung vợ của bác Kurt ( Trước chuyến đi )  >>> https://soundcloud.com/3t-studio/cuoc-doi-thoai-nhieu-cam-xuc-va-nhieu-bai-hoc

• Trích 1 đoạn trong Cuộc Đối Thoại >>>
– Tôi hỏi : Cô và Bác Kurt có thiếu đồ ăn ko ạ ?
– Cô nói : Cô và Bác đã có thức ăn rồi
– Tôi hỏi : Gia đình mình có cần gì nữa ko ạ ?
– Cô kể : Vừa rồi cô và Bác xây thêm 1 vài cái nhà vệ sinh công cộng để cho người ngoài đi qua , người ta có chỗ để đi vệ sinh và ko đi bậy ở xung quanh nhà cô và bác nữa . Nhưng cũng bị mất cắp hết …
– Tôi hỏi : vậy cô và bác cần thêm những gì ạ ?
– Cô nói : Con ở xa thế sao gửi được cho cô và bác .
– Tôi nói : Con không hứa trước là giúp mọi thứ nhưng sẽ cố gắng để hộ trợ nếu có thể ….vì vậy cô cứ nói đi ạ .. cô cần những thứ gì ạ ??
– Cô nói : Hiện tại cô va bác cần thùng đựng nước sạch để ăn hàng ngày và tắm rửa .. khoảng 500 >> 1000 lít … bình Ni lông cũng được và Inox cũng được … 1 bình để nước sạch để ăn và 1 bình để tắm rửa hàng ngày ….
– Ngoài ra cô và bác rất muốn xây lại nhà vệ sinh công cộng ở đây để người ta ko đi bậy nữa ..
• Cô nói : Cô và Bác sau này còn tài sản gì cũng để dành để xây nhà khuyết tật cho những người khuyết tật đến nghỉ dưỡng ở đây …
• Cô nói : Các con ở xa vào đây với cô và bác thì ko cần mang gì đâu … vào chơi với cô là vui lắm rồi (dù họ là người nước ngoài hay Việt Nam thì họ vẫn cần lắm Tình Người )

* Chia sẻ của Thành Trung ( Chủ tịch hội Từ Thiện Thật ) trên FB >> Trước khi đến thăm Bác Kurt . 

10489834_708134015899298_2020161074001227397_n

Thời gian vừa qua tôi nhận được rất nhiều INBOX chia sẻ về câu Chuyện một người Đan Mạch tự xây cầu tại Việt Nam mà vẫn trắng tay…Mọi người hi vọng Từ Thiện Thật ) sẽ giúp đỡ họ >>>  http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/chuyen-mot-nguoi-dan-mach-tu-xay-cau-tai-viet-nam-ma-van-trang-tay
• Chia sẻ của 1 trong nhiều bạn trên FB Inbox cho tôi thời gian qua >>> Em chào anh, anh là chủ tịch hội từ thiện thật phải không ạ? Em có đọc được một bài báo như trên đã post. Em nghĩ anh có thể can thiệp trong chuyện này. Đây không phải là từ thiện hay giúp đỡ mà là chúng ta cần trả ơn họ. Là danh dự của dân tộc trong mắt quốc tế .. Mong anh để tâm đến. Cám ơn anh nhiều!

• TÔI ĐẶT CÂU HỎI TRONG ĐẦU : Tại sao ?? Tại Sao ?? 1 người nước ngoài và 1 người Việt Nam đã có tuổi rồi , họ sống trong hoàn cảnh khó khăn …. tại sao họ vẫn luôn muốn cống hiến hết mình để giúp đỡ người khác ????
>>>>> Chỉ có 1 câu trả lời duy nhất : Vì họ là 2 trong nhiều TẤM LÒNG VÀNG đang có mặt tại Việt Nam … Tấm lòng vàng chỉ đơn giản là những người có TÂM THIỆN … có thể họ khó khăn nhưng họ vẫn muốn giúp đỡ người khó khăn hơn mình ( Đâu cần giầu có , đâu cần nhiều tiền … bạn vẫn có thể từ thiện )

P/s: Chân thành cảm ơn Vợ chồng Cô Nhung và Bác Kurt ……với những nghĩa cử cao đẹp của Bác và Cô .. Chúc Bác và Cô sức khỏe và xây thêm được nhiều ngôi nhà khuyết tật , nhiều nhà vệ sinh công cộng và thêm được nhiều cây cầu treo nhỏ …cho người dân qua lại hơn nữa … Cảm ơn … cảm ơn !

 ( Lời Hứa )   Từ Thiện Thật muốn hỗ trợ  2 bác 1 thùng đựng nước cỡ lớn và giúp họ có thêm tinh thần , niềm tin vào người VIỆT NAM chúng ta !

* Chuyến  hành trình đến nhà bác KURT (  Người ĐAN MẠCH xây cầu từ thiện tại VIỆT NAM ) 

_MG_1941

Tại đây chúng tôi cảm nhận được sự giản dị và chân thành của con người Bác ..1 con người  bình dị , sống ý nghĩa , chịu khó , nghị lực và tràn đầy tình yêu thương …. Tại nơi đây chúng tôi học được những bài học nhân văn về tình người và cách sống.

Bác dặn chúng tôi phải đóng góp những điều tốt đẹp hơn nữa cho đất nước mình ‘Người dân Đan Mạch khai thác 1 cây gỗ thì trồng lại 2 cây ,khai thác 2 cây sễ trồng lại 4 cây…Tại sao người ĐAN MẠCH làm được điều đó mà VIỆT NAM mình không thể chứ,

Bác dẫn chúng tôi tham quan và chia sẽ đến dự án khu nghĩ dưỡng cộng đồng dành cho người đi đường …dự án xây nhà vệ sinh công cộng cho những  vị khách từ nơi xa đến …khu  nhà tập thể dành cho người khuyết tật, mọi thứ đang  trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Con người Bác thật sự thú vị ,một con người không cùng văn hóa,ngôn ngữ mà lại muốn cuộc sống còn lại của đời mình( đã ở tuổi 77 )gắn bó với đất nước hình chữ s này…

10510228_381098652042057_1425541348_n

Thành Trung ( Chủ tịch hội Từ Thiện Thật ) bên cạnh bác Kurt

Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác,thật thú vị…khi Bác tự tay mình thiết kế và tự tay mình xây nhà theo ý tưởng của mình ….. kiến trúc theo phong cách phương tây nhìn rất đơn giản nhưng lại rất tiện lợi và ấm cúng …’ Chúng Tôi nhìn mọi thứ và chúng tôi không thể tin nổi vào mắt mình là 70% lượng công việc ở đây điều do Bác làm,ngay cả những vật liệu cũng được Bác tính toán và chọn lựa một cách cẩn trọng..

10526684_663215323749415_35032245_n

Chia tay Bác Kurt chúng,tôi không thể không ngẹn ngào về những giọt nước mắt của bác…,những cái bắt tay,những chia sẽ,và những cái ôm thật chặt..

.Và Bác dặn chúng tôi hãy quay lại nếu có thể ( Nhìn vào ánh mắt Bác chúng tôi cũng hiểu được Bác muốn chúng tôi quay lại sớm ) vì đối với Bác .. món quà tinh thần mới là điều quan trọng nhất .

Những khoảnh khắc ý nghĩa đó sẽ còn mãi trong chúng tôi … những thành viên của  TỪ THIỆN THẬT …. về con người quá đổi bình dị này..

Cảm ơn Bác với những sự chia sẽ về tình người…chúc Bác có nhiều sức khỏe và cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với 2 vợ chồng Bác.

* Chuyến đi này … Từ Thiện Thật không chỉ muốn mang món quà tinh thần và hiện vật đến với bác Kurt mà còn 1 lý do khác nữa đó là : Chúng tôi muốn Bác Kurt hiểu rằng bên cạnh một số ít kẻ xấu lừa gạt Bác,  làm Bác mất niềm tin … thì còn rất nhiều người Việt Nam khác đã hiểu và ghi nhận những việc làm của Bác.  Các bạn trẻ  đang ngày ngày cùng nhau làm việc THIỆN để giúp đỡ mọi người giống như Bác đã và đang làm. . . Qua ngày hôm đó Bác đã hiểu hơn về chúng tôi , hiểu hơn về con người Việt Nam … và chúng tôi đã  cùng nhau hoàn thành LỜI HỨA  !

TỪ THIỆN THẬT

Bão Thần Sấm quét sát thành phố Móng Cái – Quảng Ninh

Previous article

Bài học cuộc sống: Bức tranh bình yên nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *