Cuộc Sống Quanh Ta

Thủ lĩnh thiện nguyện ‘bật mí’ dự định trong năm mới

0

Với tâm niệm, hạnh phúc là sự sẻ chia, các trưởng nhóm câu lạc bộ luôn mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2015.

Én đồng Thành Trung: Chàng thủ lĩnh năng động của Từ Thiện Thật

Chia sẻ cuối năm của các thủ lĩnh tình nguyện

Nguyễn Thành Trung

Năm 2014 vừa qua đối với tôi là một năm nhiều trải nghiệm với những cung bậc cảm xúc vui, buồn khác nhau. Vui vì tôi và các tình nguyện viên đã tổ chức được thêm nhiều chương trình ý nghĩa và nhân văn dành cho những hoàn cảnh khó khăn. Các bạn trẻ tham gia là tình nguyện viên của Từ Thiện Thật đã trưởng thành hơn, có tấm lòng hướng thiện và biết quan tâm chia sẻ hơn với những người xung quanh.

Nhưng song song với niềm vui cũng có những nỗi buồn, buồn vì càng đi nhiều, càng làm được nhiều chương trình thì tôi và các thành viên càng chứng kiến thêm nhiều mảnh đời bất hạnh đang sống xung quanh mình. Vì vậy trong năm 2015 này, tôi hi vọng ngoài Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, TP.HCM thì sẽ đặt được thêm nhiều trụ sở của Từ Thiện Thật tại nhiều thành phố hơn nữa, để các bạn trẻ có thể hỗ trợ những gia đình khó khăn ngay tại quê hương của mình!.

Và nhân dịp năm mới, tôi chúc cho tất cả những anh chị em đang hoạt động tình nguyện trên cả nước có nhiều sức khỏe, may mắn và đặc biệt luôn cháy hết mình với công việc thiện nguyện mà các bạn đang theo đuổi. Bằng sức trẻ và thiện tâm của mình, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng 1 đất nước tốt đẹp hơn!.

Chia sẻ cuối năm của các thủ lĩnh tình nguyện

Trung trong chương trình tặng quà bệnh nhi chạy thận.

Thu Hằng: Trưởng nhóm đáng yêu của tình nguyện Cỏ Ba Lá

Điều Hằng cảm thấy vui nhất trong năm 2014 là thế hệ thành viên tiếp theo của tình nguyện Cỏ Ba Lá rất nhiệt huyết, làm việc trách nhiệm, chủ động trong công việc và có thể đảm nhận những vị trí trong ban chủ nhiệm. Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo tính duy trì và bền vững của nhóm. Thứ hai, về phía người dân thì họ đã hiểu rõ hơn về vai trò và vị trí của nhóm trong công tác tình nguyện tại địa phương.

Chia sẻ cuối năm của các thủ lĩnh tình nguyện

Nguyễn Thu Hằng

Tuy nhiên, điều làm Hằng khá lo lắng là các tình nguyện viên tuổi đời còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm sống, trau dồi các kỹ năng… Chính vì thế, trong năm 2015, Hằng cùng ban điều hành sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những đợt tập huấn kỹ năng dành cho các bạn thành viên trong nhóm.

Chia sẻ cuối năm của các thủ lĩnh tình nguyện

Năm nay Hằng đã là sinh viên năm cuối, bài vở cũng khá bận rộn nên chắc sẽ phải tìm người kế nhiệm. Mong năm 2015 này, nhóm sẽ tìm được một trưởng nhóm mới năng động với tầm nhìn tốt, sẽ giúp Cỏ Ba Lá xây dựng được những dự án mang tính chất lâu dài và hữu dụng hơn cho người dân.

Nhân dịp năm mới, Hằng xin chúc các thành viên nhóm Tình nguyện Cỏ Ba Lá nói riêng và các bạn tình nguyện viên của các nhóm tình nguyện nói chung luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn. Luôn cống hiến hết mình vì những hoạt động xã hội!

Nguyễn Thị Huệ: “Rùa rắc rối” của nhóm Nhóm dạy học Đồng Xuân Long Biên

Huệ kể về những ngày đầu tiên tham gia vào nhóm dạy học, bản thân cô bạn khi đó vẫn là sinh viên năm thứ 2 rụt rè, hay lo sợ, nhưng với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các anh chị tình nguyện viên đi trước, Huệ đã thay đổi bản thân mình.

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia hiến máu gây quỹ giúp trẻ nghèo

Cô trưởng nhóm hay cười của Nhóm dạy học Đồng Xuân Long Biên.

“Một năm tình nguyện đi qua, để lại trong mình thật nhiều những cảm xúc. Bên cạnh những lúc say mê nhiệt huyết cũng không tránh khỏi những giây phút lười biếng, chán nản. Nhưng những ánh mắt nụ cười của các em nhỏ, sự chân thành của bà con, sự chia sẻ ấm áp yêu thương của bạn tình nguyện viên đã là động lực rất lớn để suốt năm qua mình vững bước trên những hành trình yêu thương ấy. Giờ đây mình đã nói nhiều hơn, mạnh dạn hơn và quan trọng là mình đã tự tin vào bản thân hơn rất nhiều. Tất cả những điều ấy đã góp phần làm nên một năm 2014 thành công và có nhiều dấu ấn không thể nào quên với mình.

Chia sẻ cuối năm của các thủ lĩnh tình nguyện

Năm 2015 đang đến gần cùng với rất nhiều dự định mới, mình mong muốn Nhóm dạy học Đồng Xuân Long Biên nói riêng và các tổ chức thiện nguyện nói chung ngày càng phát triển. Chúc các bạn tình nguyện viên luôn mạnh khỏe và giữ trong mình sự tự tin, nhiệt huyết. Hãy cứ cho đi, hãy cứ chia sẻ và yêu thương thật nhiều mỗi mảnh đời xung quanh mình các bạn nhé. Bởi đơn giản: “Hạnh phúc nằm trong sự sẻ chia”.

Theo Tiin 

Cuộc sống trong căn nhà chưa đầy 3m2 tại Hà Nội

Previous article

Những bài học quý giá về cuộc sống ” Có lẽ bạn sẽ muốn đọc “

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *