Cuộc Sống Quanh Ta

Những cậu bé 10 tuổi được vinh danh vì bảo vệ bạn không bị bắt nạt

0

Báo Kare 11 cho biết, cậu bé James (10 tuổi) vốn gặp vấn đề về phát triển trí não, được một gia đình người Mỹ sống ở Mankato, Minnesota nhận nuôi từ đất nước Colombia. Không may, cha nuôi qua đời nhiều năm về trước khiến James gặp cú sốc tinh thần khá lớn, từ đó cậu bé gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập và kết bạn ở Trường tiểu học Mankato.

Những cậu bé 10 tuổi được vinh danh vì bảo vệ bạn không bị bắt nạt

5 cậu bé này muốn người bạn James (thứ 2, từ phải sang) của mình không còn bị bắt nạt ở trường.

Chính vì điều này, James luôn là mục tiêu bị bắt nạt khi ở trên lớp. Nhận thấy bạn mình thường xuyên bị cô lập, trêu chọc và đánh đập, một nhóm 5 nam sinh khác lớp với James đã quyết tâm đứng ra bảo vệ cậu bé, bao gồm Jake Burgess, Landon Kopischke, Gus Gartzke, Jack Pemble và Tyler Jones. Các em rủ James chơi cùng nhóm với mình để tiện chăm sóc bạn. Đến giờ ăn, James luôn ngồi chung bàn với những người bạn này để tránh bị “ăn hiếp”. Thậm chí, 5 cậu bé tốt bụng còn hùn tiền để mua tặng James một máy trò chơi điện tử khi biết bạn mình chưa từng có từ trước đến nay.

Chính nhờ những nỗ lực của 5 cậu bạn, James không còn thui thủi một mình khi ở trường nữa mà giờ đây em đã có thể cười đùa, trò chuyện thoải mái hơn với tất cả mọi người, kể cả việc tiếp thu các kiến thức trong lớp cũng dễ dàng hơn. Còn 5 cậu học sinh đáng yêu đã được nhận giải thưởng vinh dự Tinh thần Tuổi trẻ từ Cộng đồng trường học công ở Mankato.

Những cậu bé 10 tuổi được vinh danh vì bảo vệ bạn không bị bắt nạt

Margi, mẹ James nói rằng cô sẽ không bao giờ quên niềm hạnh phúc trên mặt những đứa trẻ khi vui đùa cùng nhau.

Niềm hạnh phúc đến từ những ” Túi Quà Thật ” ngày 1/6

Previous article

Hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *