Tấm Gương Sáng

Cô bé 4 tuổi có trái tim nhân hậu

0

Ở tuổi cô bé, việc làm này rất ý nghĩa và đáng được khen ngợi

Với mái tóc vàng có độ dài đến bụng, cô bé 4 tuổi Evie-Leigh Austin ở thị trấn Burnley, nước Anh thường thích đóng vai làm công chúa tóc dài Rapunzel trong phim hoạt hình “Tangled” của Disney.

Nhưng khi cô bé phát hiện ra hầu hết những bé gái mắc bệnh ung thư không có tóc nên đã muốn cắt ngắn mái tóc và biến chúng thành tóc giả để giúp các bạn nhỏ kém may mắn cũng có mái tóc đẹp như nàng công chúa Rapunzel.

Cô bé đã tặng mái tóc vàng dài 35cm, pha trộn lẫn với tóc khác để làm tóc giả, và đã quyên góp được đủ tiền để mua hơn 3 bộ tóc giả cho trẻ em bị bệnh.

Bé 4 tuổi cắt tóc làm từ thiện

Bé 4 tuổi cắt tóc làm từ thiện

Trước khi cắt, mái tóc vàng của Evie-Leigh Austin dài đến thắt lưng. Cô bé rất thích giả làm công chúa Rapunzel.

Một lý do nữa khiến cô bé có quyết định này là việc mẹ em, bà Sarah-May (26 tuổi), đã nói với cô bé về việc bệnh ung thư có thể gây ra rụng tóc khi ông Baron của Evie-Leigh (67 tuổi) bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Sarah-May giải thích: “Tôi nói rằng có những người bạn nhỏ không có tóc vì họ nghèo. Con bé rất yêu mái tóc của mình và đã rất thương cảm những người bạn nhỏ ấy. Con gái tôi muốn giúp các bạn nhỏ kém may mắn có thể mỉm cười và cảm giác mình cũng một nàng công chúa xinh đẹp”.

Bé 4 tuổi cắt tóc làm từ thiện

Bé 4 tuổi cắt tóc làm từ thiện

Dù phải cắt ngắn đi, Evie-Leigh vẫn rất vui khi làm được việc tốt.

Mẹ của Evie-Leigh cũng chia sẻ rằng, ban đầu bà không thích con gái mình cắt tóc nhưng vợ chồng bà đã thống nhất với nhau sẽ ủng hộ con bé khi con muốn làm từ thiện. “Con bé đã làm một việc tốt và chúng tôi rất tự hào. So với tuổi của con bé, những gì bé đang làm là rất tuyệt vời”, bà nói.

Ngón tay kỳ diệu vẽ ” Giấc Mơ “

Previous article

5 bài học rất cần cho cuộc sống

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *