Tấm Gương Sáng

Hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

0

Cô chị 15 tuổi, cậu em 8 tuổi nhưng đã phải gánh vác cả gia đình, ngày ngày đi thu gom phế liệubán để có tiền lo từng bữa ăn, viên thuốc cho người cha bị bệnh nan y.

Cảnh hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

Câu chuyện ảnh về cặp chị em Trương Cảnh Phương, 15 tuổi cùng em trai Trương Dụ Khang, năm nay 8 tuổi nhặt rác kiếm tiền chăm cha mắc bệnh ung thư đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Cảnh hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

Do mắc phải căn bệnh quái ác, ung thư đại trực tràng, cha của Cảnh Phương và Dụ Khang buộc phải điều trị hóa chất. Sau những tháng ngày chống đỡ bằng hóa trị và xạ trị, gia đình đã nghèo lại càng bần hàn hơn. Người vợ không thể chịu đựng được cuộc sống túng bấn đã ra đi và bỏ lại hai đứa con thơ cùng người chồng bệnh tật.

Cảnh hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

Khi tình trạng bệnh đã có một chút ổn định, người cha Trương Hoài Thuần cũng đi nhặt rác để trang trải bữa ăn qua ngày. Tuy nhiên số tiền kiếm được không bao giờ đủ mặc dù Dụ Khang được trợ cấp 200 tệ (khoảng 700 ngàn đồng)/tháng. Cuộc sống lâm vào cảnh khốn đốn chưa từng có.

Cảnh hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

Giờ đây, ba bố con họ Trương đang sống tạm bợ trong một căn nhà ọp ẹp, ẩm mốc với giá thuê là 100 tệ (khoảng 350 ngàn đồng)/tháng. Người cha đã bệnh nặng hơn, phải nằm liệt giường, mọi chi phí sinh hoạt đều do hai chị em Cảnh Phương, Dụ Khang chống đỡ bằng cách đi khắp hang cùng ngõ hẻm thu gom phế liệu bán.

Cảnh hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

Cũng may, người dân quanh vùng đều là những người nhân hậu, mọi người thường giúp đỡ chị em Cảnh Phương bằng cách bán rẻ, cho không giấy vụn, phế liệu, có người khi biết hoàn cảnh còn cho chị em Cảnh Phương tiền và thức ăn.

Cảnh hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

Cuộc sống cứ thế lam lũ trôi qua, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn chồng chất, nghèo đói, bệnh tật nhưng chị em Cảnh Phương không cúi đầu trước số phận của gia đình. Cảnh Phương vẫn kiên trì dạy dỗ, giúp đỡ em trai học tập. Bên cạnh đó cô bé đảm nhận mọi công việc trong gia đình như một người mẹ. Câu chuyện về chị em Cảnh Phương được phóng viên ghi lại bằng hình ảnh đã gây xúc động mạnh, nhiều người kêu gọi các nhà chức trách địa phương hãy quan tâm đến hoàn cảnh của họ đồng thời bày tỏ lòng hảo tâm, muốn giúp đỡ cặp chị em này.

Những cậu bé 10 tuổi được vinh danh vì bảo vệ bạn không bị bắt nạt

Previous article

Ở đời ganh ghét , chẳng được chi – Thù hận hại nhau , chẳng được gì

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *